Các ứng dụng chạy ngầm, tự khởi động để liên tục cập nhật thông báo như Facebook, Messenger, WhatsApp… tiêu hao nhiều năng lượng trên điện thoại thông minh.

Phân tích của công ty an ninh mạng AVG cho hay, trung bình người dùng smartphone tại Mỹ cài khoảng 30 ứng dụng. Trong đó các phần mềm nhắn tin, mạng xã hội và giải trí là nguyên nhân gây tốn pin hàng đầu trên thiết bị Android.

Những phần mềm gây tốn pin nhất trên smartphone - sửa iphone 5 lỗi nhanh hết pin.Những ứng dụng chạy ngầm, tự động mở lên dù người dùng muốn hay không là "thủ phạm" chính khiến smartphone nhanh hết pin. Trong số này phải kể đến mạng xã hội Facebook, Facebook Messenger, trình nhắn tin miễn phí WhatsApp hay Kik, RetailMeNot vì chúng liên tục chạy để cập nhật thông tin, gửi cho bạn những thông báo mới nhất.

Các phần mềm không tự khởi chạy như Amazon, Kindle, Spotify, Netflix hay Amazon Shopping… sẽ gây tốn pin nhưng chỉ khi người dùng mở chúng. Điều này có nghĩa là bạn có thể kiểm soát được nguyên nhân gây tiêu hao năng lượng trên smartphone.

Nghiên cứu trên các trò chơi, Candy Crush Soda Saga, Candy Crush Saga,Clash of Clans, Crossy Road và Solitaire là những game "ngốn" pin nhiều nhất.

Để cải thiện thời lượng pin trên smartphone, chuyên gia của AVG khuyến cáo người dùng nên hạn chế các thông báo tự động, giảm tần suất làm mới ứng dụng, tắt các kết nối không dây như Wi-Fi, Bluetooth, GSP khi không sử dụng, điều chỉnh độ sáng phù hợp và tắt theo dõi vị trí chạy nền.

Đình Nam
Theo VNE