Sau khi đã dang ky 3g vinaphone thành công, để sử dụng được dịch vụ 3G chúng ta cần bật 3G trên điện thoại Android, các bước thực hiện khá đơn giản tuy nhiên còn nhiều người dùng chưa biết cách thực hiện mở 3g trên điện thoại Android, hãy theo dõi bài hướng dẫn dưới đây.
Trên các điện thoại Android, việc bật 3G là thực hiện tương tự giống nhau như các dòng máy của Samsung, LG, Sony, HTC, Oppo...Sau khi đăng ký dịch vụ 3G của nhà mạng thành công bạn cần thực hiện bật 3G trên điện thoại Android để điện thoại của bạn có thể truy cập vào mạng giống như việc bạn cần sử dụng Wifi thì bạn phải bật Wifi trước khi sử dụng vậy. Nếu bạn mới chuyển sang Android để sử dụng nên còn bỡ ngỡ thì hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn bật 3G trên điện thoại Android

Lưu ý : Nếu bạn chưa biết cài đặt 3G trên điện thoại Android của mình thì hãy cài đặt 3G trên điện thoại của mình nhé.

Cách 1: Thông thường trên điện thoại Android đã được tích hợp sẵn mục bật 3G ở thanh Status bar, bạn chỉ cần kéo thanh thông báo Status bar xuống và bật nó lên là xong, tên của nó thường được đặt là Dữ liệu di động.

Bước 1: Bạn vuốt ngón tay từ đỉnh màn hình điện thoại xuống để mở Status bar

Bước 2: Tìm mục Dữ liệu di động thường có mũi tên 2 chiều và bật nó lên là bạn đã sử dụng được 3G

Cách 2: Bật 3G thông qua Cài đặt
Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt trong Menu máy
Bước 2: Bạn chọn tiếp vào mục Khác


Bước 3: Kéo xuống tìm và chọn vào Mạng di động

Bước 4: Tại mục Lưu lượng dữ liệu di động, hãy tích dấu chữ V vào ô vuông bên cạnh để bật 3G lên

Như vậy với các bước thực hiện đơn giản như trên chúng tôi đã giúp các bạn biết cách bật 3G trên điện thoại Android, mở 3G trên điện thoại Android là việc làm cần thiết mỗi khi chúng ta cần truy cập mạng mà không có sóng Wifi, hãy bật tắt 3G khi cần thiết để sử dụng một cách tốt nhất và tiết kiệm kinh phí truy cập.