Đối với Samsung Galaxy Note 4 hàng xách tay, người tiêu dùng có thể tiết kiệm được hàng triệu đồng so với mua hàng phân phối chính hãng, tuy nhiên phải chấp nhận những rủi ro vì không được bảo hành màn hình, nguồn hoặc mua phải hàng kém chất lượng tại địa chỉ thiếu uy tín...Galaxy Note 4 chính hãng có giá đề nghị 17,99 triệu đồng (giá tham khảo tại FPT Shop).

Tại thị trường trong nước, Samsung Galaxy Note 4 hàng xách tay đang được rao bán với giá từ 15,5 - 16 triệu đồng. Trong khi đó, hàng phân phối chính hãng có giá đề nghị 17,99 triệu đồng. Cả hàng xách tay và chính hãng đều được đi kèm một số ưu đãi nhất định, tùy theo từng hệ thống, điểm bán.

Lâu nay, thế mạnh lớn nhất của hàng xách tay trước hàng phân phối chính hãng chính là giá bán. Do có giá bán thấp hơn hàng chính hãng nên đây cũng là lý do khiến nguồn hàng này tìm được đất sống.

Tuy nhiên, nếu so với hàng phân phối chính hãng thì hàng unlock samsung Galaxy Note 4 xách tay cũng tiềm ẩn không ít rủi ro đối với người tiêu dùng.

Trước hết, liên quan đến chế độ bảo hành, hậu mãi. Tùy từng nơi, hầu hết khi mua hàng xách tay khách hàng được đổi máy mới từ 7 - 30 ngày đầu tiên nếu bị lỗi phần cứng, được bảo hành 12 tháng nhưng ngay tại điểm bán, việc xử lý sự cố suốt thời gian bảo hành do nhân viên kỹ thuật của chính cửa hàng xử lý.

Trong khi đó, đối với Galaxy Note 4 hàng phân phối chính hãng, tuy thời gian bảo hành cũng 12 tháng nhưng theo tiêu chuẩn của Samsung, chất lượng xử lý kỹ thuật chuyên sâu hơn.Galaxy Note 4 dùng camera 16MP.

Ngoài ra, đa phần các điểm bán hàng sửa samsung Galaxy Note 4 xách tay hiện nay không nhận bảo hành nguồn, màn hình hay ổ cứng, chân SIM, chân thẻ nhớ (những lỗi rất dễ xảy ra đối với smartphone cảm ứng). Thế nên khi bị lỗi, người dùng vẫn phải mang đi xử lý và phải trả thêm tiền cho việc sửa chữa, có thể lên tới tiền triệu (hiện màn hình cảm ứng và kính của Galaxy Note 4 hàng không chính hãng có giá tới trên 5 triệu đồng, bảo hành 3 - 6 tháng nhưng nhiều nơi cũng chưa có sẵn hàng để thay).

Tìm hiểu của ICTnews cho thấy, trong trường hợp nếu muốn nhận được chế độ bảo hành màn hình, nguồn, khách hàng phải “rút ví” thêm số tiền từ 350.000 - 500.000 đồng (hiện nhiều nơi bán hàng xách tay gọi đây là gói Bảo hành vàng hay Bảo hành toàn diện). Thế nhưng, địa chỉ cung cấp gói bảo hành này không nhiều.

“Chưa kể khi mang đi sửa chữa, bảo hành, linh kiện tốt của chiếc điện thoại sẽ dễ bị cửa hàng thiếu uy tín thay thế bằng linh kiện chất lượng kém hơn”, đại diện một điểm bán điện thoại uy tín tại Hà Nội khuyến cáo.

Đối với máy chính hãng, nếu nằm trong điều kiện được bảo hành thì khách hàng không phải bỏ thêm bất cứ chi phí nào nếu như sự cố xảy ra.

Chất lượng của máy cũng là một trong những yếu tố cần lưu ý. Hàng xách tay tại Việt Nam hiện nay khá đa dạng, nguồn gốc xuất xứ từ một số thị trường như Hàn Quốc, Trung Quốc…, chất lượng khó kiểm soát giữa các điểm bán. Chính vì thế, những người không có kinh nghiệm hoặc không hiểu về smartphone cao cấp, chỉ biết sử dụng đơn thuần sẽ là đối tượng dễ bị qua mặt bởi những cửa hàng thiếu uy tín. Thậm chí, có thể mua phải máy cũ tân trang lại với giá máy mới.

Như vậy, nếu cho rằng mua hàng xách tay tiết kiệm được chi phí hàng triệu đồng, bị cắt một số mục bảo hành và chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể mua hàng xách tay. Còn ngược lại, nếu muốn sở hữu một chiếc Galaxy Note 4 chất lượng được đảm bảo bởi Samsung tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể lựa chọn hàng chính hãng để hạn chế những phiền phức có thể xảy ra.

Nguyên Đức.
Nguồn: ictnews.vn