iPad Air 2 bị mất âm thanh khi chơi game

Chơi game trên iPad Air 2 thì quả là một điều tuyệt vời khi bạn có thể trải nghiệm rất sống động hình ảnh chân thật từ các thiết kế game có đồ họa cao cùng sự kết hợp tinh tế với màn hình độ phân giải cao, hình ảnh rõ nét cùng một cấu hình ổn định, mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu nói đến chơi game mà chỉ nhắc đến hình ảnh thì chúng ta mất đi một phần thú vị bởi âm thanh mới tạo nên cái hồn và sự hứng khởi cho người chơi. Vậy lý do iPad Air 2 bị âm thanh khi chơi game là gì thì bài viết sau hẳn sẽ cho bạn một số gợi ý hữu ích đấy.Làm gì khi iPad Air bị mất âm thanh khi chơi game?
1.Nguyên nhân iPad Air 2 bị mất âm thanh khi chơi game

Nếu như iPad Air bị mất âm thanh khi chơi game thì nguyên nhân có thể là:

Do bạn tắt âm thanh ứng dụng và khi chơi game (cũng như đang sử dụng ứng dụng), bạn sẽ không thể nhận thấy âm thanh phát ra.
iPad Air 2 64gb ở chế độ im lặng cũng khiến cho âm thanh game không thể hoạt động.
Trường hợp khác, game của bạn có chế độ cài đặt và bạn đã chọn tắt âm thanh game nên game không thể có âm thanh.

2.Cách khắc phục iPad Air 2 bị mất âm thanh khi chơi game

Nếu iPad Air của bạn bị mất âm thanh khi chơi game thì bạn hãy thực hiện các thao tác sau để khắc phục:

Bật âm thanh ứng dụng cho iPad Air 2

Bật âm thanh trong Cài đặt của game, nếu bạn thấy hình chiếc loa trong cài đặt bị ẩn hoặc có dấu chéo phía trên thì bạn nhấn chọn vào loa để bật âm thanh của game lên.

Kiểm tra cài đặt âm thanh cho iPad Air 2

Sau khi đã bật âm thanh ứng dụng, bạn sẽ tiến hành bật âm thanh cho iPad Air 2 cũ bằng cách chọn từ màn hình iPad Air 2 vào Cài đặt, chọn phần Âm thanh, kéo chuông và âm báo đến một mức độ âm thanh có thể nghe được.Cài đặt lại âm thanh cho iPad Air 2

Kiểm tra nút cần gạt âm thanh trên iPad Air 2

iPad Air cũng có nút cần gạt âm thanh để điều chỉnh nhanh âm thanh, bạn hãy kiểm tra nút cần gạt này xem có bị tắt âm thanh hay không và bật âm thanh lên nhé.Bật âm thanh từ nút cần gạt âm thanh trên iPad Air 2

Ngoài các nguyên nhân trên, nếu sau khi điều chỉnh, tình trạng mất âm thanh không chỉ xảy ra khi chơi game mà còn khi sử dụng các ứng dụng khác thì bạn nên kiểm tra nghe âm thanh với loa ngoài và tai nghe để xác định hư hỏng có thể xảy ra. Nếu như mua iPad Air 2 hỏng loa thì bạn chỉ còn cách thay loa mới mới có thể sử dụng âm thanh được.

Chủ đề cùng chuyên mục: