Ổ đĩa chạy chậm
Giải pháp: dồn đĩa
Rất đơn giản người dùng chỉ cần chọn ổ đĩa muốn dồn và nhấn vào phím Analyze.
Ngoài ra cũng còn có 1 số ứng dụng khác như Diskeeper 2007 với nhiều phương thức để tự động dồn đĩa, hay dồn đĩa thời gian thực, và đặc biệt Diskeeper có sử dụng công nghệ InvisiTasking giúp cho máy tính không bị cạn tài nguyên.>>>sua may tinh tai da nang
Triệu chứng: thời gian nạp các chương trình quá lâu, truyền tải file lâu
Các thông tin không được tổ chức trên ổ cứng của bạn sẽ làm giảm tính năng của máy vì máy tính tốn nhiều thời gian để phân tích qua các dữ liệu bị phân đoạn và các phân vùng bị lỗi. Vấn đề này có thể loại bỏ dễ dàng bằng 1 công cụ có sẵn trong Windows - Disk Defragmenter. Người sử dụng có thể vào Programs chọn Accessories rồi vào thư mục System Tools.


Tắt tính năng Sticky Keys:>>>sua may tinh tai nha da nang
Windows có tính năng tên là Sticky Keys giúp người dùng sử dụng một số phím kết hợp dễ dàng hơn. Nó có thể kích hoạt bằng cách giữ phím Shift trong một vài giây hoặc nhấn liên tục phím này 5 lần.
Một icon nhỏ gọn sẽ xuất hiện ở Notification Area. Để tắt tính năng này, chỉ cần nhấn 2 phím điều chỉnh bất kì (Shift hoặc Ctrl) hoặc nhấn nhanh phím Shift 2 lần.
Toggle field codes trong Word:>>>sua laptop tai nha da nang
Đôi khi những điều kỳ lạ có thể bất chợt xảy ra nếu bạn chẳng may nhấn vào một phím tắt nào đó khi đang gõ. Hiển thị của mục code trong Word là một trong những shortcut gây khó chịu này khi nó hiển thị rất nhiều những đoạn chữ không cần thiết và định dạng được highlight trong nền bóng mờ.
Để chuyển hiển thị này tắt hoặc bật, nhấn phím Alt và F9, hoặc kích vào khu vực có bóng mờ, phải chuột và chọn “Toggle field codes”.