Chúng ta có nhiều thứ để nói về iPad tuy nhiên sản phẩm này cũng gặp phải những hạn chế chung của các siêu phẩm tính bảng bây giờ. Khái quát, điện thoại tính bảng đứng giữa sự thiết thực của laptop và sự tiện lợi của máy nhưng lại có rất ít khả năng thay thế các sảm phẩm này.
IPad 2 không phải là sự thay thế laptop. Bởi laptop giá trị hơn nhiều về các khả năng sử dụng công việc. Laptop và netbook có bàn phím tiện lợi hơn hoặc nói chung không có gì tiện hơn là trải nghiệm chuột và bàn di cảm ứng (touchpad) khi chỉnh sửa tìm văn bản. Hơn thế, Thay màn hình nếu quý vị là người thường xuyên mở nội dung cầm nắm công nghệ Flash, laptop hay máy tính để bàn vẫn là nhất, Thay màn hình iPad 3 chính hãng nó mang lại sự linh hoạt và khả năng tương thích với nhiều định dạng của web nhất, cá biệt khi nói đến trờ chơi hay nội dung bộ phim.
IPad cũng không thể thay thế được điện thoại. Một điểm rõ ràng là iPad 3 chính hãng không thể nhét túi được. Các điện thoại ngày nay không chỉ để đàm thoại mà còn chứa nhiều tiện ích phục vụ các nhu cầu cá nhân của chúng ta hàng ngày. Nếu không vừa túi, bạn sẽ không thể mang nó bên mình suốt ngày hay như vậy nó sẽ không phải là sảm phẩm cá nhân nữa.
Ba điểm nữa cũng nên đề cập là iPad 2 không phải là thiết bị 4G, nghĩa là nó không thể tận dụng lợi thế của công nghệ mới các mạng di động tốc độ cao. Trong khi đó đó, nhiều nhà làm như Motorola, Samsung, chiếc điện thoại chiếc lg và RIM đang mang nhiều mang nhiều mang nhiều hứa hẹn ra mắt những siêu phẩm tính bảng có thêm mạng 4G trong ba 2011.

Cú ăn điểm trực tiếp của Apple
App Store được tích hợp trong mọi sảm phẩm chạy phần mềm iOS là vũ khí bí mật của Apple. Bất kỳ phiên bản tính bảng nào cũng có thể đem đến những trải nghiệm ấn tượng tuy nhiên để có được những chương trình và trờ chơi mê và với giá cả hợp lý để níu chân người cầm thì đó là con đường dài.
Khi Apple xuất hiện iPad vào năm 2010, hãng này cũng Thay màn hình cung ứng các nhà sáng tạo những công cụ và hướng dẫn cần thiết để tạo ra năm loạt ứng dụng tối ưu siêu phẩm tính bảng. Từ đó, hơn 65.000 ứng dụng đã được ra chỉ dành riêng cho iPad. Ngược lại, Thay màn hình iPad Mini chính hãng các đối thủ như Google, RIM và HP mới bắt đầu cho các danh mục chương trình tối ưu sản phẩm tính bảng hay cơ hội bắt kịp Apple iPad Mini chính hãng tương đối mong manh.
Không những có vậy, các kho chương trình hay nội dung của Apple như App Store, iTunes Store, iBooks Store và phần mềm iTunes có sự kết hợp thông suốt cùng nhau dựa trên với một tài khoản các bạn. Sự kết hợp thông suốt này tiện lợi rất lớn người tiêu dùng các chiếc điện thoại Apple khi mua sắm nội dung như nhạc, phim, ứng dụng hay sách điện tử. Đây là điểm mạnh mà hiện chưa đối thủ nào của Apple sánh kịp.
Khi nói đến các chức năng cốt lõi như email, duyệt web, chơi nhạc , xem phim, bản đồ và sổ liên lạc, nhiều đối thủ của Apple (chủ đạo là các siêu phẩm tính bảng Android Honeycomb) cũng đã nhanh chóng bắt kịp iPad 2. Vì vậy, nếu sự phong phú ứng dụng, trờ chơi hoặc âm nhạc không phải là điều quý vị chú ý, có nhiều phiên bản tính trên cửa hàng để quý vị cân nhắc lựa chọn. Tuy nhiên nếu ứng dụng, game hay các nội dung giải trí (nhạc, phim, sách điện tử) không phải là thứ bạn chú ý, có lẽ bạn cũng vì thế cân nhắc hai khả năng khác là không cần sắm chiếc điện thoại tính bảng.
Hiệu năng
IPad 2 không nghi ngờ là cỗ máy nhanh hoặc nhạy hơn so sánh sánh sánh với tiền bối của nó. Với bộ vi xử lý một lõi A5, Apple rằng tốc độ xử lý của chiếc điện thoại tính bảng này đã gấp đôi, còn khả năng xử lý đồ tăng gấp 9 lần so sánh sánh cùng iPad đời đầu. Hãng này cũng tinh chỉnh lại mã nguồn của trình duyệt Safari Web để tối ưu tốc độ mở website.
IPad 2 có phải là sảm phẩm trong mơ cùng người mê trờ chơi? Thay màn hình iPad có nhiều game hơn bất kỳ siêu phẩm tính bảo nào khác và nhiều tựa trờ chơi có chất lượng cao chơi hay đồ họa sánh ngang với những chiếc điện thoại chơi trờ chơi sử dụng tay chuyên nghiệp (trờ chơi console). Cùng bộ vi xử lý mới, thậm cả những game nặng đồ họa như Infinity Blade cũng chạy rất mượt mà trên iPad 2. Tuy nhiên Thay màn hình iPad Mini dù iPad có khả năng hiển thị ảnh nhanh thế nào, nó vẫn bị hạn chế bởi khả năng hiện thị màn hiện thị tuyệt đối.024x768 pixel. Nhiều người đã mong rằng công nghệ màn hiện thị Retina của iPhone 4 sẽ được cầm nắm trong iPad 2 tuy nhiên dường như Apple iPad Mini muốn để dành nó trong lần ra mắt iPad tới.
Mặc dù Apple vẫn sử dụng nắm công nghệ màn hiện thị tấm môi trường tấm nền IPS từ iPad đời đầu tuy nhiên chất lượng cao cao xem phim hay ảnh cũng rất tốt. Dường như màu màn hiện thị iPad 2 ấm và sáng màu hơn so sánh cùng phiên bản đầu tuy nhiên mức độ đen hay độ tương phản thì vẫn tương đương.
Về thời gian pin, theo đánh giá của Cnet, iPad 2 xem phim liên tục trong vòng 11 giờ 9 phút tại chế độ xem toàn màn hiện thị. Còn theo đánh giá của Engadget, iPad 2 xem phim liên tục trong 10 giờ 26 phút, vượt xa các đối thủ khác.

Chủ đề cùng chuyên mục: