Chiếc OPPO Neo 3 là bản nâng cấp nhẹ về sức mạnh xử lý của chiếc OPPO Neo công bố cuối một ngoái. Cùng mục tiêu chính là hướng tới đối tượng học sinh hay sinh viên, Neo 3 của công ty OPPO (Trung Quốc) có làm trẻ trung và là siêu phẩm thuộc phân khúc giá rẻ.
OPPO Neo 3 vẫn giữ nguyên làm, kích thước hay hầu hết thông số đơn giản của chiếc OPPO Neo xuất hiện tháng 12/2013. Máy chỉ được nâng cấp RAM lên 1GB hoặc bổ sung thêm đèn flash máy ảnh mặt sau.
Cùng giá 3,69 triệu đồng, Thay cảm ứng OPPO Neo 3 cung cấp người dùng màn hiện thị 4.5 inch khả năng hiện thị 854 x 480 pixel, bộ vi xử lý lõi kép tuyệt đối.3GHz của MediaTek, RAM 1GB, Thay cảm ứng Oppo Find 7A chính hãng bộ nhớ trong 4GB, khe cắm thẻ nhớ ngoài, năm điện thoại ảnh 5MP và 2MP cùng hòn pin dung lượng 1.900 mAh. Oppo Find 7A chính hãng có thêm 2 SIM (chuẩn MicroSIM), các kết nối không dây cơ bản (3G, Wi-Fi, Bluetooth, GPS) và được cài sẵn phiên bản Color hệ điều hành được tùy biến dựa trên hệ điều hành Android 4.2 của Google.
Xét trên thông số hiệu năng thì Neo 3 đuối hơn các đối thủ với tầm mức giá như Asus Zenfone 4.5 hay Zenfone 5. Liệu trong trải qua thực tế thì sản phẩm này có những ưu thế nào để thu hút người cầm nắm?
Sản xuất
Neo 3 tích hợp ngoại hình giống hệt chiếc điện thoại đàn anh Neo. Chiếc điện thoại vẫn giữ sản xuất trung tính với thân sản phẩm vuông vắn, vát nhẹ ở các góc hay hơi cong tại năm cạnh trên, dưới.

Điểm nổi trội của điện thoại nằm tại 2 dải màu sắc được bao phủ bằng năm lớp nhựa trong suốt ở cạnh trên hoặc dưới. Đường nét này hỗ trợ sản xuất của phiên bản trở nên thời trang hay trẻ trung hơn. Đặc biệt, điểm này càng được thể hiện rõ trên sản phẩm màu sắc trắng với dải màu xanh nổi trội.
Vỏ bọc bọc máy của Thay cảm ứng Oppo Neo 3 vẫn cầm nắm chất liệu nhựa polycarbonate hỗ trợ chống bám vân tay và bụi bẩn. Tuy nhiên, lưng sản phẩm cũng được bo nhẹ cùng nắp lưng có thể tháo rời được làm Thay cảm ứng Oppo X909 chính hãng khá chắc chắn hay liền khít cùng thân điện thoại nên sảm phẩm vẫn cảm giác ôm tay khi cầm nắm nắm nắm.
Điểm trừ của máy nằm tại khoảng trống giữa viền màn hiện thị trên dưới tới các mép Oppo X909 chính hãng khá lớn làm sản phẩm nhìn trông dài hơn hẳn hoặc có phần trống trải ở mặt trước. Tuy nhiên, chi tiết cảm biến hoặc camera trước được sản xuất hơi thiếu ăn nhập.
Khái quát, ngoại trừ 2 đường nét nhỏ vừa đề cập, nếu chỉ tính riêng về mặt làm, OPPO Neo 3 hoàn toàn có khả năng tự tin cạnh tranh với các đối thủ khác cùng phân khúc nhờ "thân hình" thời trang, trẻ trung hay năng động của mình.
Màn hiện thị
Tương tự như người tiền nhiệm, Neo 3 vẫn được Oppo trang bị năm màn hình tấm nền tấm nền IPS LCD 4.5 inch có độ phân giải 480 x 854 pixel hay có mật độ điểm ảnh 217 PPI. Với thông số này, độ đường nét hay siêu nét trên Neo 3 dừng ở mức "bằng lòng được" đối cùng chiếc điện thoại tại tầm mức giá trên 3 triệu đồng.
Trải qua thực tế cho thấy, Neo 3 hiển thị chữ hoặc hình ảnh rõ ràng, cá biệt là khi lướt web hoặc nhìn vào các đường nét trên màn hình chính. Tuy vậy, khi xem bộ phim hay phim thì hình ảnh không được mịn do độ phân giải không cao, nếu nhìn gần có thể nhận xuất hiện ảnh bị rỗ nhẹ. Màn hình hiển thị màu sắc khá tươi sáng.
Khi nhìn theo các góc nghiêng, Thay cảm ứng màn hình IPS LCD của Neo 3 vẫn tốt, Thay cảm ứng Oppo Find 7A chữ với màu đường nét hoặc đầy đủ. Ưu điểm này đem đến trải qua tốt hơn khi chơi trờ chơi cần phải nghiêng sản phẩm như đua xe, Oppo Find 7Ađua thuyền, hoặc khi xem phim, xem hình ảnh.
Hiệu quả đo bằng công cụ review màn hiện thị chuyên dụng thấy Neo 3 có độ sáng nhiều nhất tốt so sánh với các máy tại cùng tầm giá hay có nhiệt màu ấm áp. Màu sắc đen hiển thị không sâu và độ tương phản thấp tuy nhiên được độ sáng cao bù đắp phần nào vì thế khả năng quan sát ngoài trời vẫn ở mức chấp nhận được. Các màu gọc hiển thị đậm hơn khá nhiều so sánh sánh sánh cùng màu sắc tiêu chuẩn, nhất là các gam màu sắc xanh đậm, xanh dương, vàng hoặc tím, khiến các màu hiển thị trên màn hình trông "nịnh mắt" hơn

Chủ đề cùng chuyên mục: