Hiệu năng là một điểm được OPPO cải tiến trên chiếc Neo 3. Cụ thể, máy vẫn cầm nắm bộ vi xử lý lõi kép xung nhịp 1.3 GHz như trên sản phẩm tiền nhiệm Neo tuy nhiên dung lượng bộ nhớ dung lượng bộ nhớ RAM đã được tăng lên 1GB.
Khi trải qua thực tế, Thay cảm ứng Neo 3 hiệu quả khá tốt khi di chuyển giữa các màn hình chính, các màn hiện thị khay ứng dụng, cũng như truy cập vào các ứng dụng mặc định trên chiếc điện thoại như gọi điện, nhắn tin và mở danh bạ. Dẫu vậy, Thay cảm ứng Oppo R827 chính hãng chiếc điện thoại thi thoảng vẫn có ra mắt tình trạng trễ khi vào các chương trình nặng và xây dựng (cá biệt là khi vào mục xây dựng tiện ích). Dù time trễ không nhiều song đây cũng là một điểm Oppo R827 chính hãng đáng lưu tâm đối với người sử dụng.
Siêu phẩm cũng vận hành khá ổn khi được cầm nắm để chơi game. Với những game phổ thông như Temple Run 2 hay Subways Surfer, Neo 3 xử lý trơn tru, không xuất hiện tình trạng giật hoặc trễ. Còn đối cùng những trờ chơi nặng,thiết bị chơi không thật sự mượt tuy nhiên không giật, chậm đến mức khó chịu. Nhìn chung, phiên bản có hiệu năng xử lý tốt trong tầm mức giá.
Ngoài ra, khi cầm nắm hệ điều hành đo hiệu năng tổng thể AnTuTu hoặc Quadrant, dù điểm số vẫn còn thua kém Zenfone 4.5 (15417), song nếu so sánh sánh cùng những siêu phẩm khác cùng tầm giá dưới 4 triệu đồng khác thì Neo 3 có kết quả không tệ.

Cấu hình ổn tuy nhiên Neo 3 có loa ngoài với âm lượng hơi nhỏ, chỉ thực sự nghe rõ trong môi trường ít tiếng ồn. Đường nét này là điều mà những quý khách hoặc phải sản xuất việc trong nền có nhiều tiếng ồn cần quan tâm.
Time pin
Với mọi siêu phẩm bây giờ, Thay cảm ứng chất lượng pin của sảm phẩm là tiêu chí rất quan trọng, thậm chí được quan tâm trước tiên . Oppo Find Neo 3 được nhà làm tích hợp hòn pin có bộ nhớ 1900 mAh. Dù thông số này chỉ dừng tại mức trung bình, Thay cảm ứng Oppo R829 chính hãng song nó hoàn toàn có khả năng "gánh vác" trách nhiệm duy trì năng lượng đủ trải qua Oppo R829 chính hãng trong một ngày tại mức khá cao.
Qua trải qua thực tế, pin của siêu phẩm khá "trâu" khi sử dụng các cầm nắm chơi nhạc , xem bộ phim, lướt web, tuy nhiên trải nghiệm để chơi trờ chơi thì sảm phẩm sẽ hao pin nhanh hơn. Trong bài review pin chuyên nghiệp của chúng tôi, Neo 3 đạt kết quả khá ấn tượng. Cụ thể, điện thoại duy trì được 3 tiếng 19 phút chơi game liên tục, nghe gọi trong 12 tiếng 14 phút hoặc xem bộ phim liên tục với độ sáng hay âm lượng tại mức 70% trong 4 tiếng 10 phút. Time được tính từ lúc đầy pin đến khi cạn còn 10%.
Đặc biệt, ở chế độ chờ qua đêm hoặc vẫn bật các kết hợp Wi-Fi, điện thoại còn cho kết quả thú vị hơn khi chỉ mất có 1% pin sau 8 tiếng. Với các kết quả này, khách hàng hoàn toàn có khả năng đừng lo lắng về chất lượng pin của OPPO Neo 3.
Kết luận
Với mức giá 3,69 triệu đồng, Thay cảm ứng OPPO Neo 3 đem đến người cầm nắm năm siêu phẩm thiết kế trẻ trung hoặc chắc chắn cùng màn hiện thị 4.5 inch tươi tắn với độ đường nét ở mức hài lòng được, Thay cảm ứng Oppo R829 cấu hình nhanh nhẹn, hỗ trợ 2 SIM, máy hình ảnh chụp hình ảnh tự sướng Oppo R829 ổn hay time pin khá.
Tuy nhiên, điểm yếu đáng quan tâm của phiên bản này là điện thoại hình ảnh chính hạn chế hay loa ngoài cũng hơi nhỏ. Thêm nữa, tầm giá của OPPO Neo 3 hiện tại cũng có khá nhiều lựa chọn đáng chú ý từ các nhà thiết kế khác như Asus Zenfone 4.5 và 5, Lumia 625 hay Lumia 630.

Chủ đề cùng chuyên mục: