iPhone 5 có thể nâng cấp lên iOS 8

Hệ điều hành iOS 8 là phiên bản mới nhất của Appple nếu tính đến thời điểm hiện tại, với việc nó được trang bị rất nhiều những tính năng vô vùng độc đáo và tuyệt vời mà iOS 8 mang lại thì đã có rất nhiều người mong muốn nâng cấp chiếc điện thoại iPhone 5 16GB của mình lên chạy hệ điều hành này. Nhưng họ lại băn khoăn khong biết chiếc iPhone 5 có thể nâng cấp lên iOS 8 được hay không?iPhone 5
1. Có thể nâng cấp iOS cho iPhone 5:

Ngay sau khi nhà Táo chính thức cho ra mắt hệ điều hành iOS 8 thì hãng Apple cũng thông báo cho người dùng biết là từ thế hệ iPhone 4s trở lên đều có thể update lên phiên bản iOS 8, như vậy điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể nâng cấp iOS 8 cho iPhone 5 .

Như vậy, các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi liệu iPhone 5 có nâng cấp được iOS 8 hay không rồi chứ? Vì vậy, nếu bạn muốn update cho iPhone của mình thì có thể làm theo những cách sau đây.
2. Nâng cấp iOS 8 cho iPhone 5:

Trước khi nâng cấp iOS 8:

+ Thực hiện sao lưu dữ liệu: Nếu bạn không muốn sau khi nâng cấp mà thiết bị của mình bị mất tất cả những tài liệu do trong khi cập nhật bị treo táo. Nếu trong trường hợp đó thì buốc bạn phải restore iPhone và mọi dữ liệu sẽ bị biến mất hết hoàn toàn nếu bạn thực hiện restore.

+ Xóa tài khoản iCloud trước khi nâng cấp: Đây là việc làm hữu ích khi iCloud của bạn bị khóa, vì vậy việc log out khỏi tài khoản iCloud sẽ khiến quá trình nâng cấp trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

+ Điều kiện cuối cùng là bạn cần sạc pin trên 50%.

Bạn có thể nâng cấp hệ điều hành iOS 8 cho chiếc điện thoại iPhone của bạn theo hai cách sau đây.

Cách thứ 1: Update trực tiếp qua OTA đối với iPhone chưa Jailbreak:

- Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone 5 cũ của bạn với mạng 3G hoặc wifi, nhưng yêu cầu mạng phải mạnh và đường truyền ổn định.

- Bước 2: Từ giao diện chính các bạn truy cập vào Setting > chọn General > chọn Software Update.Setting > General > Software Update.


Cách 2: Nâng cấp với phần mềm iTunes ( áp dụng cho iPhone đã Jailbreak)

Bước thứ 1: Dowload phần mềm iTunes phiên bản mới nhất về cho máy tính .

Bước thứ 2: Tiếp theo là dowload phần mềm Firmware iOS 8 (có định dạng *.ipsw) về cho máy tính của bạn.Tải phần mềm Firmware iOS 8

Bước thứ 3: Tiến hành kết nối chiếc điện thoại iPhone 5 với máy tính thông qua phần mềm iTunes.

Bước 4: Các bạn tiến hành nhấn tổ hợp phím:

- Đối với thiết bị chạy Windows: nhấn tổ hợp phím Shift + Restore iPhone.

- Đối với thiết bị chạy OS X: nhấn tổ hợp phím Option + Restore iPhone.


Tiếp theo là bạn cần chọn đến file mà bạn đã lưu bản Firmware iOS 8 mới doyload về ở trên. Làm như vậy thì điện thoại của bạn sẽ auto nâng cấp hệ điều hành iOS 8 cho máy thông qua phần mềm iTunes.

Chủ đề cùng chuyên mục: