Lỗi thiết lập Show notification app bị ẩn trong Settings?
Nếu bạn đang dùng phần mềm diệt virus BitDefender, phần mềm này có chức năng tự động nhảy profile hay Auto Pilot theo điều kiện hoạt động của máy, do đó nó can thiệp vào hệ thống thông báo này và vô hiệu hóa luôn. Bạn có thể gỡ BitDefender ra để khôi phục.
Một hướng giải quyết khác là chỉnh Toast notification trong Group Policy. Bạn nhấn Start > gõ Group Policy > Edit Group Policy > trong User Configuration > Administrative Templates > Start Menu and Taskbar > Notifications > tìm Turn off toast notifications > nhấn đôi vào và chọn Disable.
Đặt lịch các công việc quan trọng cần làm cai win tai nha da nang
Nguyên nhân: Có thể bạn biết các việc này quan trọng để đẩy nhanh tốc độ máy của mình nhưng bạn bị quên. Cách tốt nhất để đi trước các vấn đề PC thông thường là ngăn không cho chúng xảy ra – bằng cách thường xuyên thực hiện những nhiệm vụ bảo trì quan trọng như chống phân mảnh (defragmenting) ổ cứng. Bạn có thể sắp xếp để máy tính xử lý các nhiệm vụ quan trọng này cho mình, thông qua tiện ích Task Scheduler tiện dụng của Windows.
Cách khắc phục: Chạy Task Scheduler bằng cách gõ Task Scheduler trong Start Menu. Sau đó chọn tùy chọn Basic Task Create để tạo ra một nhiệm vụ tự động đơn giản dựa trên bộ đếm thời gian. Cửa sổ wizard Task Scheduler sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn ứng dụng để chạy > xác định tần suất chạy. ve sinh laptop tai nha đa nang
Tất nhiên, Task Scheduler chỉ có thể khởi chạy chương trình, còn để làm chương trình tự động thực hiện một tác vụ nào đó – ví dụ, thiết lập để CCleaner tự động quét (scan) – bạn sẽ phải thay đổi dòng lệnh của chương trình, đưa vào đối số cụ thể trong Task Scheduler. Ví dụ, nếu đang sử dụng CCleaner, bạn có thể sửa đổi dòng lệnh thành ccleaner.exe /AUTO để CCleaner tự động chạy > quét hệ thống theo những cài đặt tùy chỉnh của bạn. Bạn thường có thể tìm thấy danh sách các đối số dòng lệnh của phần mềm trên website của nhà phát triển.
Recycle Bin không hoạt động
Thông thường, Windows hỏi xem bạn có muốn gửi các file đã xóa vào Recycle Bin hay không. Tuy nhiên, nếu nó hiển thị message “Are you sure you want to permanently delete this file?”, điều này có nghĩa là bạn đã chẳng may vô hiệu hóa chức năng trên. sua laptop tai nha da nang
Để kích hoạt lại nó, phải chuột vào Recycle Bin và chọn Properties. Hãy kiểm tra xem hộp thoại “Do not move files to the Recycle Bin...” đã được tích hay chưa, nếu có, bỏ dấu tích ở đó đi rồi tích vào hộp thoại “Display delete confirmation dialog”. Sau khi hoàn thành, kích OK để thoát.
Hiển thị các dòng và cột trong Excel
Excel cho phép bạn ẩn những dòng và cột không cần thiết để hiển thị rõ ràng hơn. Tuy nhiên, đôi khi bạn vô tình ẩn một số dòng hoặc cột cần thiết.
Để hiển thị tất cả những dòng và cột đã ẩn, chọn toàn bộ sheet bằng cách kích nhấn Ctrl + A (nếu mọi thứ đều bị ẩn, bạn không cần phải làm thế này). Tiếp đến, nhấn Ctrl + Shift + 0 để hiển thị tất cả các cột, Ctrl + Shift + 9 để hiển thị tất cả các hàng.