Tạo thanh Taskbar trong Windows 7 giống như trong Vista hoặc XP
Đầu tiên kích chuột phải vào một vùng bất kỳ trên Taskbar > Properties. Từ danh sách menu của mục Taskbar buttons chọn “Never combine” nếu không muốn kết hợp các cửa sổ, hoặc “Combine when Taskbar is full” để Taskbar tự động kết hợp các cửa sổ khi nó đã hết chỗ trống.
Windows 7 Taskbar được thiết kế lại như một “dock style” Taskbar với các cửa sổ cho mỗi ứng dụng được kết hợp thành một nút duy nhất trên Taskbar cho các nhóm ứng dụng. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi sử dụng “dock style” Taskbar trong Windows 7, hãy khiến Taskbar làm việc như trong Windows XP và Vista.
Tốc độ truyền dữ liệu và độ trễ của RAM>>>sửa máy tính tại đà nẵng
Tốc độ truyền dữ liệu của RAM được đo bằng đơn vị megahertz (MHz), là số lượng dữ liệu có thể truyền đến thanh RAM trong một thời điểm. RAM có tốc độ cao có thể cải thiện đáng kể tốc độ của các máy tính dùng card đồ họa tích hợp nhưng với việc sử dụng thông thường thì sự khác biệt là không nhiều nếu chúng ta sử dụng RAM tốc độ trên 1600 MHz.>>>sua may tinh tai nha da nang
Độ trễ cũng có tác động nhiều đến hiệu năng. Tuy vậy, đây là khái niệm rất kỹ thuật. Hiểu cách đơn giản thì đó là khoảng thời gian từ khi ra lệnh đến khi nhận được sự phản hồi lại. Nói chung, thời gian trễ càng thấp thì hiệu năng sẽ càng nhanh hơn.>>>sửa laptop tại đà nẵng
Tăng RAM cho máy tính là một trong những cách cải thiện hiệu năng dễ dàng nhất. Nhưng không phải RAM nào cũng như nhau. Tốc độ của RAM có thể bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố là tốc độ truyền dữ liệu (frequency) và độ trễ (latency).
Tùy chỉnh tường lửa windows
Nguyên nhân: Người dùng Windows 7 biết tiện ích tường lửa tích hợp của hệ điều hành này “nghèo túng” đến thế nào – và trên tất cả các máy tính Windows 7 mới, tiện ích này được bật theo mặc định. Nếu cảm thấy mệt mỏi với “sự cằn nhằn” liên tục của nó, hoặc nếu đã vô tình chặn một ứng dụng quan trọng truy cập Internet, bạn có thể điều chỉnh tiện ích tường lửa theo ý mình bằng cách sử dụng bảng điều khiển Windows Firewall ít được biết đến.
Cách khắc phục: Để mở bảng điều khiển Windows Firewall, hãy bấm phím Windows > gõ Allowed Applications vào trường tìm kiếm > nhấn Enter. Bạn sẽ thấy một cửa sổ liệt kê tất cả các ứng dụng trên PC của mình mà Windows Firewall biết. Nhấp nút Change settings ở trên cùng của menu > bạn có thể bắt đầu thực hiện các điều chỉnh, chặn ứng dụng truy cập Internet hoặc đánh dấu chúng chỉ có thể truy cập web thông qua những mạng cụ thể – mạng tại nhà, quán cà phê, văn phòng hay bất cứ thứ gì mà bạn chỉ định.