hướng dẫn bạn Cài ổ cứng SSD nhanh gọn nhất
Đầu tư cho ổ cứng SSD hiện nay được coi là biện pháp nâng cấp máy tính thông minh nhất. Hơn nữa, giá ổ cứng SSD hiện tại cũng ngày càng hợp lý hơn, chứ không đắt đỏ như trước đây.
Nâng cấp ổ cứng SSD có thể làm cho máy tính cũ dùng ổ cứng thường HDD chạy nhanh như máy mới. Nói vậy có vẻ hơi quá nhưng thực tế chuyển từ ổ cứng thường lên ổ cứng SSD có thể tăng tốc nhiều hoạt động từ thời gian khởi động đến mở các ứng dụng và di chuyển giữa các thư mục bên trong máy tính.
Các game thủ hay người dùng máy tính để biên tập video chuyên nghiệp luôn cần tăng cấu hình để cải thiện hiệu năng. Tuy vậy, người dùng thông thường có thể tiết kiệm tiền bằng cách chung thủy với máy tính hiện có.>>>sua may tinh tai da nang
Dưới đây là những lý do tại sao bạn chưa cần vội vàng nâng cấp máy tính cũ.
Máy tính bị dính nước.>>>sua may tinh tai nha da nang
Khi đã tắt máy tính, bạn phải gỡ hết các cáp nối, các thành phần linh kiện và các ổ đĩa rồi úp ngược máy tính lại. Nếu đó là laptop, bạn phải tránh không cho chất lỏng chảy vào gần màn hình. Nếu đó là máy tính để bàn, bạn nên để máy nằm nghiêng lên cạnh máy chứ không úp ngược hoàn toàn. Xoay máy tính về phía bị nhiễu nước (thí dụ nếu nước nhiễu nước vào máy ở phía bên trái bàn phím, hãy xoay nghiêng máy về phía trái). Bạn có thể lau khô chất lỏng ở phía ngoài máy bằng một miếng vải khô mềm không xơ.>>>sua laptop tai nha da nang
Hầu hết người dùng máy tính nào cũng có thể từng gặp trường hợp này, nhất là những người thường uống nước khi đang làm việc rồi bỗng nhiên bị vấy nước lên bàn phím. Chất lỏng sẽ làm hỏng linh kiện điện tử vì các chất trong chất lỏng như muối và chất khoáng đều dẫn điện. Về mặt kỹ thuật, nước tinh khiết khi đổ vào máy tính có thể hoàn toàn không gây hại. Nếu bật máy tính lên khi máy bị dính chất lỏng gì đó thì máy có thể bị chạm mạch do điện tình cờ dẫn dòng tự do. Do đó, việc trước tiên bạn phải làm khi máy tính bị vô nước là tắt máy càng nhanh càng tốt, rút phích cắm điện và gỡ pin ngay tức khắc (nếu có thể). Càng nhanh càng tốt bạn mới có thể thoát khỏi tình trạng chạm điện.
Khi chất lỏng đã chảy ra gần hết, bạn nên tháo rời PC càng nhiều bộ phận càng tốt. Nếu có thể, bạn hãy rã hết máy để mọi thứ được hong khô tối đa.
Nếu không thể thì đừng cố, nhưng có lẽ bạn nên ít nhất cạy hết phím khỏi bàn phím để chất lỏng chảy ra hết. Nếu máy bị nhiễu chất lỏng khác ngoài nước, bạn nên làm sạch máy bằng một loại chất làm sạch mạch điện, vì nhiều loại thức uống thường nhớp nháp và gây mòn, sẽ gây hỏng hóc phần bên trong PC. Sau khi đã ngắt điện, tháo rời và làm sạch PC, bạn cứ để máy đấy và chờ. Chờ càng lâu càng tốt, khoảng 2 ngày hay lý tưởng là ít nhất 1 tuần. Sau đó, hãy thử mở máy lên.
Thiết lập pin
Bạn hãy tìm đến tùy chọn Power Options trên Windows và click link Change plan settings(Balanced). Tại cửa sổ thiết lập Balanced, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Edit plan settings, sau đó tìm đến nhóm tùy chỉnh On battery và thiết lập tùy chọn Never ở tất cả các lựa chọn.
Sau đó click vào link Change advanced power settings để sang bước thiếp lập kế tiếp