Trên các siêu phẩm cao cấp, OPPO luôn gắn bó cùng các mạng lưới vi xử lý của Qualcomm hoặc chiếc OPPO N1 cũng không phải ngoại lệ. Điện thoại được trang bị Snapdragon 600, hệ thống vi xử lý tích hợp (SoC) cao cấp thứ hai của Qualcomm trên các siêu phẩm hiện nay. Với bốn nhân xử lý Krait 300 tốc độ 1.7GHz, bộ nhớ RAM 2 GB và đồ họa Adreno 320, hệ thống xử lý của Qualcomm cung cấp N1 đủ sức mạnh để cung ứng tốt các tác vụ trên Android.
Khi cầm thực tế, OPPO N1 luôn chạy mượt các chương trình hay Thay cảm ứng ứng dụng bình thướng. Chiếc điện thoại cũng xử lý dễ dàng các phim có độ phân giải Full HD. Chiếc điện thoại này chỉ gặp khó khăn đôi chút khi cầm để chơi game nặng. Với game Dead Trigger 2, Thay cảm ứng Oppo U707 khi bật chế độ đồ họa nặng nhất thì thỉnh thoảng N1 bị giật nhẹ. Còn cùng những trò chơi nhẹ hơn như Asphalt 7, 8 hay Riptide 2 thì N1 xử lý tốt. Khi chơi trờ chơi nặng trong time dài, Oppo U707 phần viền xung quanh chiếc điện thoại hơi nóng.
Khi cầm nắm các chương trình đánh giá cấu hình, OPPO N1 kết quả khá không khác gì cùng những chiếc điện thoại khác cầm SoC Snapdragon 600, như HTC One và Samsung Galaxy S4.

Time cầm nắm pin
OPPO N1 được tích hợp pin với dung lượng bộ nhớ khá lớn, 3610 mAh. Nhờ có pin bộ nhớ lớn, thời giansử dụng pin của sản phẩm cũng khá tốt. Trong ngày, tôi cầm nắm điện thoại để lướt web, xem bản đồ khoảng gần 3 giờ, ngoài ra còn trải qua chiếc điện thoại để chụp khoảng 20 tấm hình ảnh. Tất cả các tác vụ liên quan đến mạng đều cầm kết hợp 3G.
Cùng cường độ cầm nắm nắm nắm như trên, sau 13 giờ kể từ khi tháo sạc, trong đó time mở màn hiện thị khoảng hơn 3 giờ, sản phẩm còn 20% pin. Như vậy, pin của máy đủ để trải qua dễ chịu trong vòng tuyệt đối ngày, tuy nhiên nếu cầm nắm siêu phẩm liên tục thì sẽ khó kéo được sang ngày thứ năm.
Khi thử khả năng dùng pin của N1 cùng một bài review tiêu chuẩn là xem phim, điện thoại đạt time chạy phim là 5 giờ 25 phút, là mức khá đối với các phiên bản có màn hiện thị Full HD.
Trong số các công ty Trung Quốc, OPPO là hai nhà làm khá tích cực làm mới mình. Vào cuối hai ngoái, hãng này là hai trong những nhà làm trước tiên ra mắt siêu phẩm màn hiện thị Full HD, với phiên bản OPPO Find 5. OPPO N1 tiếp tục là hai chiếc điện thoại với nhiều tính năng độc đáo của hãng này, như máy ảnh xoay và cảm ứng mặt lưng.
Bên cạnh đó, các chức năng độc của chiếc điện thoại đều chưa "tới". Điện thoại ảnh của điện thoại rất độc đáo, bên cạnh đó chất lượng cao cao lại chưa thật sự thuyết phục. Cảm ứng mặt lưng là hai ý tưởng hoặc, nhưng cũng không hữu dụng khi trải nghiệm Thay cảm ứng giá rẻ hàng ngày. Song bù lại, OPPO N1 có hiệu năng mạnh, cung ứng tốt các tác vụ cầm nắm thường ngày. Chiếc điện thoại cũng có màn hình lớn, Thay cảm ứng Oppo U707 giá rẻ chất lượng hiển thị tốt, cùng thời giancầm pin khá ổn. Hệ điều hành của chiếc điện thoại Oppo U707 giá rẻ cũng có ba số chức năng nhỏ tiện ích. Nhìn chung, OPPO N1 hầu như cung ứng được các tiêu chí của hai chiếc phablet tốt.
OPPO N1 sẽ được bán ra thị trường Việt Nam vào tháng sau, với giá 12,7 triệu đồng với phiên bản 16GB và 14 triệu đồng với bản 32GB. Hiện tại, hầu hết các nhà sản xuất chiếc điện thoại lớn (Samsung, Nokia, Sony, HTC) toàn bộ có siêu phẩm phablet đẳng cấp với màn hiện thị từ 5.9 inch trở lên, hay mức giá bán cũng tại trên mức 15 triệu đồng (ngoại trừ Sony Xperia Z Ultra có giá 14 triệu). Trong số đó, có lẽ Samsung Galaxy Note 3 vẫn sẽ là siêu phẩm thành công nhất, nhờ làm tốt, tên nhà sản xuất lớn hay tích hợp bút cảm ứng chất nhất.

Chủ đề cùng chuyên mục: