Bạn có muốn một chiếc Sony Xperia Z5 không? Nếu có thì hãy đọc kĩ quy định bảo hành và đừng dại mà đem nó ra "đùa với nước" nhé.

>>> Xem thêm lý do tại sao phải thay ic nguồn sony xperia Z1

Một trong những điểm mạnh của các chiếc điện thoại Sony so với nhiều hãng khác chính là khả năng chống nước. Trước đây, Sony đã quảng bá rằng điện thoại của họ chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những chuyến đi biển, những cuộc lặn,…Nhưng đó chỉ là quá khú, giờ đây hãng Sony đã “khuyến cáo” người dùng không nên sử dụng chiếc điện thoại có khả năng chống nước của mình…dưới nước.

Chính sách mới này đã bắt đầu từ đời Xperia Z3+ và Xperia Z4, khiến cho nhiều người nghĩa rằng nó chỉ áp dụng với đời điện thoại trên, nhưng giờ đây trên Website của Sony đã đăng những khuyến cáo tương tự như vậy với các điện thoại thuộc dòng Xperia Z5.Trên website Sony đã khuyến cáo người dùng không nên "đùa với nước" (Ảnh chụp màn hình, Nguồn: Sony)

“Xperia Z5 là chiếc điện thoại có khả năng chống nước và chống bụi, vì vậy hãy an tâm khi bạn mắc mưa cùng chiếc điện thoại của mình, hay muốn dùng vòi nước rửa những lớp bụi bẩn, nhưng hãy ghi nhớ: tất cả những cổng kết nối phải được đóng chặt. Bạn không nên để điện thoại dưới mặt nước, hoặc dùng nó trong môi trường nước biển, nước muối, nước có chứa clo, hoặc các loại thức uống. Sử dụng không đúng cách sẽ vi phạm quy định bảo hành…”

Trong quá khứ, Sony đã quảng bá rất rầm rộ cho khả năng sử dụng điện thoại dưới nước của hãng. Tại sao lại có sự thay đổi này? Dù vẫn có khả năng sử dụng dưới nước, nhưng Sony không khuyến khích khách hàng làm như vậy, vì một lý do chính: để ngăn chặn việc phải bảo hành hàng loạt chiếc điện thoại.

Sony cho biết lý do họ không muốn khách hàng sử dụng điện thoại dưới nước vì hãng chỉ kiểm tra khả năng hoạt động trong nước của dòng Xperia Z5 trong “môi trường thử nghiệm”, nghĩa là với chất lượng nước an toàn và sử dụng điện thoại cẩn thận. Thật tế, bạn khó có thể vừa vui chơi với bạn bè mà vừa cẩn thận với chiếc điện thoại của mình được. Nói một cách đơn giản là sự thay đổi chính sách bảo hành này giúp Sony trách được việc phải gồng mình bảo hành cho những người dùng thích “tàn phá” điện thoại.Một chút mưa vẫn không thành vấn đề ( Nguồn: Sony)

Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc Xperia Z5 thì nên đọc kĩ lại chính sách bảo hành trước khi thử nghiệm khả năng chống nước của nó. Thật ra mà nói, hầu hết những người sử dụng điện thoại đều rất cẩn thận và hiếm khi cố ý nhúng điện thoại vào nước. Nếu bạn vô tình mắc mưa hoặc vì lý do nào đó mà điện thoại vô tình tiếp xúc với nước thì hãy yên tâm là nó không bị ảnh hưởng đâu.>>>> Tìm kiếm địa chỉ sửa điện thoại sony xperia uy tín ở đâu?


Nguồn: AndroidAuthority