Những chiếc điện thoại cao cấp cao của Samsung như Samsung galaxy note5, Samsung galaxy s7 và s7 edge đã gây được nhiều nổi trội và tạo nên được một chỗ đứng riêng trong phân khúc hàng cấp cao. Tuy vậy, với phân khúc tầm trung, mọi việc có vẻ rắc rối hơn rất nhiều. Các đối thủ trực tiếp của Samsung đến từ các nhà tạo ra Trung Quốc giống như Xiamo với nhiều thiết bị cấu hình cao giá hợp lý hay hơn nữa là oppo với cấu hình tương đối, giá cao và quảng cáo cực kỳ mạnh. Samsung có vẻ giống như ước muốn đấu tranh sòng phẳng với nhiều hãng khác bằng những chiếc điện thoại thuộc dòng Galaxy J series và đặc biệt là với chiếc điện thoại Samsung galaxy J7 Prime. Nói về cấu hình, chiếc điện thoại này dùng con chíp Exynos do chính Samsung chế tạo cho hiệu năng tốt và ổn định, còn về marketing đoạn TVC quảng cáo “hoàng từ bóng đêm” của Samsung chẳng thua cuộc kém chút nào với các TVC của Oppo. Có khả năng nói đây là chiếc điện thoại cỡ trung tuyệt nhất mà Samsung mỗi tạo ra. Dịch vụ thay màn hình J7 2016 tốt nhất.Thiết kế cao cấp cho một thiết bị cỡ trung.

Những người sử dụng điện thoại Samsung đã phàn nàn trong nhiều năm qua do sự rất thiếu phong phú ở trong thiết kế của tất cả những dòng máy galaxy. Công ty đất nước hàn quốc có vẻ đã tiếp thu và làm rất nhiều các hoán đổi trên những dòng máy của bản thân và nổi bật nhất có lẽ là những thay đổi trên dòng Galaxy J mà tiêu biểu là chiếc điện thoại Samsung galaxy J7 Prime. Lần đầu tiên một chiếc điện thoại thuộc dòng J – phân khúc khoảng trung lại đem đến một thiết kế chất kim loại nguyên khối. Sự biến đổi về vật liệu từ nhựa sang chất kim loại đã thay đổi hoàn toàn cái nhìn của người sử dụng, sẽ không người nào tưởng tượng một chiếc máy có thiết kế kim loại nguyên khối khẳng định với nhiều góc bo cong uyển chuyển cho cảm giác cầm cự kỳ tối lại chỉ còn giá khoảng 6 triệu đồng tại hoàng hà mobile. Bên vỏ chất kim loại thì màn hình cong 2,5D cũng hiện diện trên chiếc J7 Prime - một kĩ thuật chỉ còn có trên những chiếc máy cao cấp hoặc là cận cấp cao của hãng. Nên thay màn hình samsung galaxy j7 tại đâu.
Điện thoại Samsung galaxy J7 prime - hiệu năng ổn định.

Những năm mới đây Samsung khởi đầu tập hợp cho việc chế tạo các con chíp di động của riêng mình và hiệu quả của nó đã được chứng minh trên các thiết bị của hãng như là Samsung galaxy s7 và s7 edge. Con chíp Exynos 7870 trên chiếc điện thoại Samsung galaxy J7 prime mặc dù không thể nào so với với con chíp Exynos 8890 trên hai chiếc điện thoại cao cấp nhất nhưng hiệu nang của nó 100% đủ để đánh bại bất kỳ con chíp tầm trung nào. Bên cạnh đó việc sở hữu 3GB bộ nhớ RAM cùng nhau hệ điều hành Adroid 6.0.1 Marshmallow cho các trải nghiệm không hề thất bại kém những thiết bị cao cấp. Viên pin 3300mAh cũng mang đến một thời lượng pin thật là nổi bật đối với một dụng cụ có màn hình lớn 5.5 inch và độ phần giải FulHD kỹ thuật màn hình AMOLED.