Android là hệ điều hành chiếm đại đa số trên thị trường điện thoại hiện nay. Tuy nhiên rất khó để có thể nắm bắt và làm chủ được tất cả những tính năng ẩn chứa bên trong nó. Với 10 mẹo vặt nên biết khi sử dụng hệ điều hành Android dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên.

1. Giám sát những ứng dụng đang sử dụng dữ liệu di động của bạn:

Một chiếc smartphone bình thường đòi hỏi phải được kết nối vào internet để sử dụng tất cả những ứng dụng và chức năng một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể lí giải được tại sao hóa đơn thanh toán Mobile Internet mỗi tháng lại cao đến mức bạn không tưởng tượng được như thế. Để giải quyết tình trạng này và giúp bạn tiết kiệm được chi phí, ứng dụng Onavo Count hoặc Traffic Monitor Plus sẽ giúp bạn kiểm soát được những ứng dụng sử dụng nhiều dung lượng, từ đó sẽ có cách kiểm soát tốt hơn.


Có thể bạn quan tâm: Trung tâm ở Sài Gòn có thực sự thay màn hình Samsung Note 4 zin hay không?

2. Thao tác giúp bộ nhớ lưu trữ bên trong thiết bị luôn ở trạng thái ngăn nắp và gọn gàng:

Với nhiều người dùng, bộ nhớ lưu trữ có sẵn trên thiết bị chưa bao giờ là đủ. Thay vì tiêu tốn quá nhiều thời gian cho việc nâng cấp thẻ nhớ hoặc thiết bị, quản lý bộ nhớ một cách thông minh hơn sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên.
Ứng dụng DiskUsage không những có chức năng hiển thị và phân loại những ứng dụng chiếm nhiều không gian nhất trong bộ nhớ mà nó còn giúp liệt kê những ứng dụng không cần thiết hoặc ít sử dụng để bạn có thể cân nhắc đến vấn đề gỡ bỏ chúng.

3. Theo dõi các ứng dụng đang chạy ở chế độ nền:

Khi bạn khởi động điện thoại di động của mình, hệ thống của thiết bị sẽ tự động khởi chạy nhiều ứng dụng và chế độ chạy nền. Chính những đặc điểm này khiến cho chiếc smartphone của bạn trở nên nặng nhọc hơn khi vận hành. Autorun Manager là một công cụ nhỏ gọn giúp bạn theo dõi tất cả các ứng dụng chạy nền trên máy và bạn có thể tắt hoặc xóa bỏ bất kỳ ứng dụng nào mà bạn cảm thấy không tin tưởng.


Tham khảo: Thay màn hình Samsung S3 zin tại Sài Gòn ở đâu tốt nhất?

4. Xóa bỏ những ứng dụng chứa thông tin quảng cáo gây nguy hại:

Rất khó để xóa bỏ hoàn toàn những quảng cáo hiển thị mỗi lần bạn kích hoạt ứng dụng nào đó. Điều này không những làm tiêu hao rất nhiều dung lượng 3G mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến thời lượng pin của thiết bị. Để giải quyết những vấn đề trên, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của tiện ích Lookout Ad Network Detector. Ứng dụng này sẽ giúp bạn thông báo về những ứng dụng xuất hiện quảng cáo nguy hại và bạn có thể lựa chọn có nên gỡ bỏ ứng dụng đó hay không.

5. Quản lý mức độ sử dụng pin

Nếu bạn muốn quản lý mức độ sử dụng pin trong thiết bị của mình, trình tiện ích có sẵn trong hệ điều hành Android cũng có thể làm tốt được công việc này. Nếu không được kích hoạt sẵn, bạn có thể bật chế độ này bằng cách vào Setting -> Battery. Trong trường hợp theo dõi và nhận thấy được những ứng dụng ngốn quá nhiều dung lượng pin, bạn nên tắt chúng hoàn toàn để đảm bảo thời lượng pin một cách tốt nhất.


6. Sử dụng dữ liệu bản đồ offline của Google Maps

Nhiều người thường dùng ứng dụng Maps ở chế độ online, tuy nhiên, tiện ích này đòi hỏi người dùng phải có kết nối wifi hoặc 3G khi sử dụng và tiêu hao rất nhiều dung lượng pin bình thường. Bản đồ Google Maps Offline sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích và giải quyết hoàn toàn được những vấn đề trên. Để sử dụng, bạn chỉ cần tải ngay ứng dụng này về thiết bị điện thoại, sau đó vào thanh menu trong Google Maps, chọn Make Available Offline và chọn khu vực bản đồ muốn tải.

7. Quản lý quyền truy cập từ các ứng dụng

Bạn sẽ không biết được rằng những ứng dụng bên trong thiết bị của mình sẽ có quyền được truy cập vào những thông tin cá nhân này. Để quản lý một cách chặt chẽ hơn, bạn nên cài đặt tiện ích Clueful Privacy Advisor. Tiện ích này sẽ quét qua tất cả những ứng dụng bên trong thiết bị, sau đó thông báo cho bạn những ứng dụng này sẽ có quyền nhận mật khẩu hoặc những thông tin cá nhân khác nào.

8. Tìm lại điện thoại bị mất

Đừng đợi đến lúc mất điện thoại mới nghĩ đến vấn đề bảo đảm an toàn hoặc tìm lại thiết bị bị mất cắp hoặc để quên ở đâu đó. Chúng tôi khuyên bạn nên cài dẵn một ứng dụng thông báo vị trí của điện thoại thông qua Google Maps, từ đó bạn sẽ định vị được thiết bị của mình một cách dễ dàng hơn.

9. Tận dụng đèn báo hiệu trên điện thoại

Điện thoại đang ở chế độ im lặng nhưng bạn vẫn muốn được thông báo về tin nhắn hoặc cuộc gọi đến? Cài đặt đèn báo hiệu trên điện thoại sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Ứng dụng Light Flow cho phép bạn tùy biến màu sắc của ánh sáng đèn cho những tác vụ khác nhau như báo tin tin đến, nhận thư từ hộp email, cuộc gọi thoại,..
Trong trường hợp thiết bị của bạn không trang bị đèn báo hiệu, flash từ camera cũng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên. Ứng dụng Flash Notification sẽ giúp bạn nhận biết được những báo hiệu từ chiếc điện thoại thông qua số lần nháy đèn khác nhau đã được cài đặt.


10. Điều khiển điện thoại từ xa

Chắc hẳn bạn đã không ít lần bỏ quên chiếc điện thoại yêu quý của mình ở nhà hoặc ở nơi nào đó. Những lúc thật sự cần thiết nhưng bạn không thể trở về để lấy thì phải làm sao? AirDroid là một tiện ích hỗ trợ bạn trong việc sử dụng thiết bị di động của mình thông qua kết nối mạng internet hoặc 3G. Bạn có thể truy cập vào những thông tin trên điện thoại của mình bằng một chiếc máy tính, sau đó thực hiện việc sao chép để lấy dữ liệu, gửi tin nhắn, nghe nhạc,..và nhiều chức năng khác.

Bạn đã biết tất cả những mẹo vặt trong bài viết trên chưa, hãy thực hiện ngay để nhận thấy sự hiệu quả rõ rệt nhé.

Nếu quý khách hàng gặp vấn đề gì liên quan đến điện thoại hoặc cần thay màn hình điện thoại, vui lòng liên hệ với Thuận Phát Mobile để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Công ty TNHH Thương Mại Và Sửa Chữa Điện Thoại Di Động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 697 0101