Lỗi sim không hợp lệ có thể xảy ra trên hầu hết các loại điện thoại chứ không chỉ riêng điện thoại iPhone, đối với các loại điện thoại iPhone 6s, iphone 6, 5s, 5, hay iPhone 4s đều có thể bị lỗi này, đới với những trường hợp này thì chúng ta có thể nhắc đến một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng lỗi sau đây:

- Một trong số những nguyên nhân thông thường hay xảy ra nhiều nhất đó chính là do phần cứng của điện thoại không còn nhận được thông tin từ sim nữa, lúc này cho dù bạn có cố gắn để lắp sim sang máy khác mà bạn vẫn nhận được thông báo bị như vậy, thì đây là nguyên nhân do sim hỏng là chính chứ không phải là do lỗi của điện thoại iPhone.

Dịch vụ khác: thay màn hình iphone 6 plus zin giá rẻ tại tphcm với hàng chính hãng, có xuất xứ rỏ ràng, bảo hành dài hạn.- Đối với điện thoại iPhone lock
+ Trong lúc bạn đang sử dụng chiếc điện thoại iPhone của mình một cách bình thường thì đột nhiên bạ nhận được thông báo sim không hợp lệ, đây cũng có thể là lỗi sim do bị lệch hoặc gặp phải tình trạng sim ghép của điện thoại iPhone lock.

+ Đối với điện thoại iPhone lock, thì đây là máy iPhone đã bị khóa mạng vậy nên sim của bạn không đúng được băng tần của Apple đề ra và sẽ gây ra thông báo bị lỗi sim, chỉ có những sim đã được quy định, được phép cho sử dụng thì mới lắp đặt được vào máy iphone lock hoặc phải sử dụng sim ghép để sử dụng. Trong một số trường hợp có thể người dùng đã cố tình khóa sim trên điện thoại iPhone hay còn gọi là đặt mật khẩu cho Sim để có thể bảo mật hơn, lúc này thì phải cần có chủ nhân của điện thoại iPhone mới biết được đó là điện thoại đã đặt mật khẩu cho sim hay bị lỗi do bị khóa mạng hoặc bạn cũng có thể sử dụng mẹo và cách check sim locked để biết.

Xem thêm: dịch vụ thay màn hình iphone 6 giá rẻ chất lượng tốt nhất hiện nay tại tphcm với nhiều ưu đãi khi sửa chữa máy tại Thuận Phát Mobile.

+ Đối với những máy iphone đã unlock thì cũng có thể phát sinh một số lỗi trong quá trình sử dụng và cần phải được hỗ trợ fix lỗi từ các cửa hàng sửa chữa hoặc bảo hành.- Nếu máy của bạn là iphone phiên bản quốc tế.
+ Có thể do khay sim của bạn có vấn đề dẫn đến việc lắp sim sẽ không được ăn khớp với tiếp xúc của bo đồng trên sim trong máy của bạn (trường hợp này ít xảy ra)

+ Do bạn cắt sim chưa được chuẩn xác, có thể bạn đã cắt xém vào phần trong của bo đồng của sim hoặc có thể cắt chưa đúng chuẩn nên khi bạn đặt vào khay sim nó sẽ không được ăn khớp vào trong khe sim iPhone khi tiếp xúc trực tiếp với phần đọc dữ liệu sim của máy.

+ Cuối cùng là có thể nguyên nhân do phiên bản iOS bạn đang sử dụng hiện nay trên máy của mình bị lỗi.Cách khắc phục lỗi sim không hợp lệ trên điện thoại iPhone
- Đối với sản phẩm iPhone lock thì bạn cần phải tiến hành unlock iPhone thì mới có thể sử dụng được tất cả các mạng trong nước.

- Sau khi thực hiện xong việc unlock thì bạn cần phải yêu cầu cửa hàng fix hoàn toàn bộ lỗi trên điện thoại iPhone, lỗi sim, lỗi mạng.

- Đối với chiếc điện thoại iPhone phiên bản quốc tế thì bạn hãy thử tháo sim ra và vệ sinh khe sim và sim sạch sẽ rồi gắn thử lại.

- Kiểm tra kỹ sim của bạn đã thực hiện việc đã cắt chính xác hay chưa, nếu chưa có thể thử sang một máy khác để xem sim của bạn có hoạt động được hay không.

- Restore iPhone về chế độ gốc của nhà sản xuất.

- Cuối cùng nếu như bạn đã thực hiện và thử hết các cách trên mà vẫn không được thì bạn hãy mang điện thoại iPhone của mình đến trung tâm bảo hành iPhone hoặc trung tâm sửa chữa để có thể kiểm tra bảo hành iPhone của mình một cách tốt nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone của chúng tôi, có thể sẽ có một chút sai sót nào đó thì các bạn hãy bỏ qua cho chúng tôi nhé, bạn hãy đọc qua để tham khảo và khắc phục lỗi iPhone của mình một cách tốt nhất và tối ưu nhất.

CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.697.0101