Lỗi iPhone 7 bị sọc là sự cố thường gặp trên dòng điện thoại iPhone 7. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục iPhone 7 bị sọc thế nào?

Lỗi màn hình iPhone 7 bị sọc là sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng điện thoại. Lỗi màn hình bị sọc tuy không ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng máy nhưng sẽ làm điện thoại mấy đi vẻ thẩm mỹ và gây khó chịu cho người dùng. Do đó khi nhận thấy màn hình iPhone 7 bị sọc, tốt nhất người dùng nên đến ngay trung tâm uy tín để được kiểm tra và thay màn hình iPhone 7 mới nhé!

Dịch vụ bạn quan tâm: thay màn hình iphone 7Dấu hiệu và nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iPhone 7 bị sọc:

Dấu hiệu nhận biết màn hình iPhone 7 bị sọc:

  • Màn hình xuất hiện các sọc ngang dọc, xen kẽ.
  • Màn hình bị nhiễu từng điểm ảnh.
  • Khi chuyển màn hình hay thay đổi hình nền thì xuất hiện sọc trên màn hình.
  • iPhone 7 bị sọc màn hình nhưng cảm ứng vẫn hoạt động tốt.

Nguyên nhân gây lỗi màn hình iPhone 7 bị sọc:

- Lỗi từ nhà sản xuất: Trong quá trình sản xuất bị lỗi dây chuyền tự động, hay do sự kết nối bị lỏng lẻo của cáp nối giữa bo mạch với màn hình gây nên lỗi sọc màn hình.
- Lỗi từ phía người dùng: Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng vô tình làm điện thoại rơi rớt hay do va đập, tác động từ bên ngoài màn hình, điện thoại bị rơi vào nước khiến màn hình bị ngấm nước, bị đứt mạch hay chập mạch, hay do người dùng thay màn hình ở những địa chỉ kém chất lượng.


Dịch vụ khác: thay màn hình iphone 6 plusCách khắc phục màn hình iPhone 7 bị sọc:

Khi màn hình iPhone 7 bị sọc, trước tiên bạn có thể tắt máy và khởi động lại. Đây cũng là cách để reset lại máy tạm thời. Nếu chỉ là do xung đột thì việc tắt máy và khởi động lại sẽ giúp máy có thể hoạt động trở lại bình thường.

Nếu màn hình iPhone 7 bị sọc mà cảm ứng vẫn hoạt động bình thường thì người dùng hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách restore lại máy. Thông thường hiện thượng trên hoàn toàn có thể bắt nguồn từ yếu tố liên quan đến phần mềm bên trong điện thoại. Gây nên hiện tượng sọc ngang dọc hay nhiễu trên iPhone 7 thường xuất hiện ngang màn hình, hoặc trên các biểu tượng ứng dụng, hoặc ở bàn phím ảo.

Đối với trường hợp người dùng vô ý làm rơi rồi máy xuất hiện các sọc trên màn hình thì có thể do điện thoại bị lỏng socket. Lúc này người dùng có thể dùng tay đập nhẹ lên máy để tác động lên socket. Như vậy có thể giúp chiếc điện thoại hoạt động lại bình thường.

Nếu như đã thực hiện các cách khắc phục trên màn vẫn không hết lỗi màn hình iPhone 7 bị sọc thì tốt nhất bạn nên đem điện thoại đến địa chỉ uy tín như FASTCARE để được thay màn hình iPhone 7 chính hãng giá rẻ nhé!