Hiện tại, những chiếc iPhone 7 và 7 Plus phiên bản Lock đang đổ bộ vào nước ta với mức giá rất rẻ, chỉ hơn một nửa so với máy mới chính hãng, trong khi sử dụng lại không có nhiều khác biệt nhờ sự trợ giúp của chiếc SIM ghép thần thánh.

Ra mắt và được bán ra trên thị trường vào tháng 9/2016, bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus tính đến nay đã đi được một khoảng thời gian khá dài. Với sức nóng của iPhone 7 và 7 Plus trên thị trường đã suy giảm nhiều, đặc biệt là sau sự ra mắt của Galaxy S8, mức giá của iPhone 7 đã liên tục được ngươi bán điều chỉnh giảm khá nhiều trong thời gian qua. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm vàng để những chiếc iPhone 7 và 7 Plus cũ đổ bộ vào thị trường Việt Nam, trong đó có những chiếc máy lock (khóa mạng) với giá khá rẻ, được lấy về từ Nhật Bản và Mỹ theo đường Xách tay.

Theo những gì chúng tôi quan sát, hiện iPhone 7 và 7 Plus Lock đã chạm ngưỡng dưới 10 triệu đồng. Tham khảo qua một số cửa hàng và diễn đàn mua bán online, thì chỉ cần 9.5 triệu đồng, người dùng đã có thể mua và sở hữu những chiếc iPhone 7 Lock 32GB qua sử dụng. So sánh với máy quốc tế cũ cùng dung lượng, giá của máy Lock rẻ hơn khoảng 2 - 2.5 triệu đồng.

Cũng như iPhone 7, iPhone 7 Plus Lock hiện cũng đang có giá dao động cũng chỉ từ 12.5 triệu đồng cho phiên bản dung lượng 32GB. Người dùng sẽ tiết kiệm được 3.5 - 4 triệu đồng so với máy phiên bản quốc tế.

Đương nhiên khi đi kèm với mức giá rẻ, người dùng cũng sẽ phải chịu một số thiệt thòi và rủi ro. Do đây đều là những chiếc máy iPhone đã qua sử dụng, hình thức của máy không thật sự đảm bảo được độ bền, một số máy giá rẻ có thể gặp tình trạng xước hoặc cấn, móp, bễ. Một số máy khác thậm chí đã bị mở ra để thay thế linh kiện (gọi lại nấu máy), gây ảnh hưởng đến khả năng chống nước và phần mềm bên trong.

Giá máy cũng dao động do có nhiều chế độ bảo hành khác nhau. Một số người dùng hay cửa hàng nhỏ lẻ, bán máy với mức giá rẻ thường chỉ hỗ trợ bảo hành trong khoảng từ 1 tuần cho đến 3 tháng. Những cửa hàng lớn hơn với uy tín cao
hơn sẵn sàng bảo hành lên đến 12 tháng nhưng mức giá sẽ cao hơn, tuy nhiên đi kèm với mức giá cũng cao hơn. Ở một số cửa nhỏ lẻ hoặc cửa hàng lớn khác, người mua máy cũng phải mua thêm gói bảo hành vàng nếu muốn được bảo hành lâu hàng và bảo hành toàn bộ thân máy, bao gồm các thành phần thiêng về linh kiện sữa chữa như màn hình, nguồn, pin, cảm biến vân tay...

Có nhiều cửa hàng hỗ trợ bán kèm phụ kiện op lung iPhone 7 để được tính giá combo để có thể tiết kiệm cho khách hàng khi cần thiết mua 1 sản phẩm op lung iPhone 7 plus hoặc iphone 7 để che đi cái khuyết điểm hiện tại của máy.

Hầu như máy trên thị trường cũng không đi kèm hộp phụ kiện chuẩn và đầy đủ, mà đa phần được tặng kèm sạc, cáp. Người dùng sẽ phải cất công tìm mua những loại adapter hoặc tai nghe chuẩn Lightning phù hợp, vốn có giá dao động trong khoảng 300-500 nghìn đồng trên thị trường. Do thị trường cung cấp dao động nhiêu giá khác nhau nên có khá nhiều lựa chọn cho khách hàng, nhưng theo một số thông tin thì sản phẩm Tai nghe iPhone 7/7 Plus hiệu X-Banz cổng Lightning đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Tất nhiên khi bạn mua iPhone Lock thì bạn sẽ buộc phải sử dụng SIM ghép. Thời gian qua, sự xuất hiện của những chiếc SIM ghép thần thánh với khả năng sửa mọi lỗi của iPhone lock.