Cuối cùng thì cho đến hôm nay Apple vẫn chưa thành công trong việc tích hợp Touch ID lên màn hình của iPhone 8?

Khi Samsung Galaxy S8 và Samsung Galaxy S8+ được ra mắt với máy quét vân tay được đặt ở ngay cạnh camera ở mặt sau thiết bị, một số fan Samsung đã tỏ ra thất vọng. Trước đó, đã có nhiều tin đồn cho rằng Samsung S8 và S8+ sẽ tích hợp trực tiếp máy quét vân tay dưới màn hình của 2 thiết bị này. Thật không may, đến thời điểm hôm nay nó đã không diễn ra và điều này có nguy cơ sẽ được lặp lại đối với iPhone 8 – chiếc iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm của Apple, sẽ sớm được Apple ra mắt trên thị trường thời gian sớm nhất.

Hiện tại thì sản phẩm Phụ kiện của Samsung S8 và S8 Plus đang rất được ưa chuộng và được tìm mua với tần suất rất cao, ốp lưng samsung galaxy s8 dẻo trong che bụi camera là sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất. Ốp lưng iPhone 8 hiện tại cũng đang bắt đầu xuất hiện khá nhiều trên thị trường, cho dù đó chỉ là những mẫu mô hình nhưng cũng rất được quan tâm. Những cửa hàng Phụ kiện điện thoại thành phố hồ chí minh hiện tại đang hóng tin để cập nhật hàng sớm nhất.

Ban đầu, đã có nhiều thông tin rò rỉ về phiên bản iPhone cao cấp nhất của Apple trong năm nay – iPhone 8 – dự kiến sẽ được tích hợp Touch ID trên một diện tích 0.55 hay 0.65 inch của màn hình hiển thị. Tuy nhiên, vấn đề hoàn thiện của công nghệ tiến tiến này sau đó lại làm dấy lên tin đồn iPhone 8 bị trì hoãn phát hành.

Theo một thông tin khác, trang tin tức PhoneArena dẫn một nguồn tin tức và khẳng định Touch ID của iPhone 8 sẽ được Apple dời sang mặt sau của iPhone. Đã có 1 trường hợp về cảm biến vân tay tại mặt lưng máy gây ra thất vọng , máy quét vân tay của Samsung Galaxy S8/S8+ rất gần với vị trí của Camera ở phía sau khiến đôi khi người dùng nhằm với vị trí ống kính và dễ làm nhòe nó làm chụp hình không rõ nét nếu không vệ sinh lại. Để tránh
trường hợp này, có thông tin là trên cho biết Touch ID của iPhone 8 sẽ nằm ở vị trí trung tâm mặt sau, dưới hệ thống Camera của thiết bị.

Thời gian gần đây, có nhiều tin đồn dự đoán phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm sẽ được ra mắt tại sự kiện WWDC. Hầu hết các nhà phân tích kì vọng iPhone 8 sẽ được giới thiệu vào khoảng thời gian tháng Chín như thường lệ (cùng với iPhone 7s và 7s Plus). iPhone 8 nhiều khả năng sẽ có mặt trên các kệ hàng trong kỳ nghỉ Giáng sinh năm nay (hoặc sớm hơn một tí vào tháng Mười Một).

Mới đây, các nhà phân tích của CLSA đã để lộ một bản thiết kế iPhone 8 từ nguồn tin riêng của họ. Theo đó, iPhone 8 sẽ được trang bị một hệ thống camera kép theo chiều dọc, thêm cảm biến ở phía trước cho tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D và máy quét vân tay ở phía sau.

CLSA cho biết: “Cả Samsung và Apple đã cố gắng để tích hợp máy quét vân tay trên màn hình OLED trong năm 2017 nhưng công nghệ quang học của họ dường như vẫn còn non trẻ và đây là vấn đề lớn với iPhone 8. Do đó, một số người cho rằng cảm biến vân tay sẽ được hủy bỏ và thay bằng cảm biến 3D. Tuy nhiên nguồn tin mới nhất từ chuỗi cung ứng của chúng tôi cho thấy iPhone 8 vẫn trang bị cảm biến vân tay cho bảo mật, thanh toán di động và nhiều khả năng sẽ được bố trí ở mặt sau như Galaxy S8 của Samsung”.