Với mức giá 329 USD dành cho iPad mới, Apple muốn thúc đẩy doanh số iPad trong khối doanh nghiệp và xa hơn nữa phục vụ cho chiến lược AR.

Ra mắt phiên bản iPad mới, Apple cho thấy ý đồ chiếm lĩnh thị trường doanh nghiệp. Thiết bị sở hữu màn hình 9,7 inch, hiệu suất lớn hơn và mức giá rẻ nhằm thay thế iPad Air 2 và còn nhiều nữa những chiến lược mới nhất của Apple đối với thị trường máy tính bảng, mua iPad Air 2 tặng 1 chiếc bao da iPad air 2 đăng cấp đó là 1 trong những chiến lược giảm giá dành cho khách.

Cần những thay đổi những yêu tố quan trọng trong hoạt động kinh doanh, iPad vốn đang chững lại. Trên thực tế, doanh số iPad đã giảm trong những năm gần đây vì nhiều lý do. Điện thoại iPhone và những Smartphone khác ngày càng tăng kích cỡ và mạnh mẽ hơn giúp đảm nhiệm tốt phần lớn tác vụ cần thiết. Doanh số của phần khúc phụ kiện dành cho iPad cũng chững lại vì sự bành trướng của những Smartphone màn hình lớn, những sản phẩm phụ kiện bao da ipad air/air 2 cũng giảm đáng kể trên thị trường. Bao da ipad giá sỉ là câu Slogan của những cửa hàng phụ kiện để có thể thanh lý được số lượng bao da ipad tốn hàng trong thời gian ế ẩm hiện tại.

Đối với những công việc đòi hỏi phải thực hiện thao tác nhanh, đủ lớn, đầy đủ chức năng hơn thì hầu hết mọi người vẫn dùng máy tính xách tay khiến thị phần iPad bị thu hẹp lại. Apple từng bán 13,3 triệu iPad trong quý cuối năm 2016, giảm 19% so với cùng kỳ năm trước.

Đó là xu hướng trên thị trường tiêu dùng cá nhân. Tuy nhiên, khối doanh nghiệp lại cho thấy tiềm năng khai thác khác khi thiếu các ứng dụng linh hoạt và hỗ trợ tốt cho màn hình lớn hơn 5,5 inch. Apple thấy rõ yếu điểm này.

Thời gian gần đây, Apple vẫn đang rất nỗ lực thúc đẩy mảng kinh doanh cho Tablet bằng cách hợp tác với các đối thủ như IBM, SAP và Cisco. Trong đó, Apple sẽ hỗ trợ về chuyên môn xây dựng ứng dụng và bắt buộc các
công ty này lại cho khách hàng sử dụng thiết bị Apple.

Ví dụ, Apple giúp IBM xây dựng ứng dụng có tên Passenger+ giúp tiếp viên hàng không phục vụ tốt hành khác trên các chuyến bay. Hai ông lớn này còn tạo ra ứng dụng quản lý bệnh nhân dành riêng cho các y tá. Phần mềm cung cấp cái nhìn toàn cảnh của phòng chờ và cảnh báo nếu có tình huống bệnh nhân cần cấp cứu.

iPad còn hoạt động tốt trong ngành bán lẻ, đặc biệt khi nhân viên cần thu thập chữ ký, xử lý thanh toán tín dụng và các thao tác xuất, nhập dữ liệu khác. Tại nhiều khách sạn, khách hàng được trang bị iPad trong phòng để điều chỉnh ánh sáng, hệ thống giải trí, nhiệt độ và các dịch vụ bổ sung khác.

Apple vẫn đang phát triển hệ sinh thái và thiết bị Smart Home. Hãng cũng giới thiệu ứng dụng Home vào năm ngoái và tích hợp trên iOS, chủ yếu phục vụ cho iPhone. Khi cần số lượng các thiết bị, cảm biến, đồ đạc và kết nối tăng cao, thì màn hình lớn của iPad sẽ giúp kiểm soát mọi việc và điều phối mọi thứ tốt hơn.

Còn rất nhiều mảng người dùng tiềm năng mà chúng ta chưa nhìn ra hết. Do đó, iPad sẽ có thể đóng vai trò trung tâm trong chiến lược phát triển AR của Apple. Đặc biệt ở khối doanh nghiệp và những người có nhu cầu về thiết bị cân bằng giữa iPhone và Mac, iPad trở thành lựa chọn hiệu quả nhất.