Hãng sản xuất iPhone vừa được phê duyệt hai bằng sáng chế cho những công nghệ có thể được trang bị trên iPhone 8.

Cụ thể, hai bằng sáng chế mà Apple được phê duyệt gồm một bằng sáng chế "Giảm vùng viền của thiết bị" và sáng chế còn lại liên quan tới việc nhúng trực tiếp cảm biến vân tay vào màn hình.

Nói cách khác, Apple vừa nắm trong tay bằng sáng chế cho hai công nghệ thú vị nhất mà theo các tin đồn sẽ xuất hiện trên iPhone sắp ra mắt. Dẫu vậy, ở thời điểm hiện tại những công nghệ này vẫn chỉ dừng lại ở mức sáng chế và nhiều sáng chế đã được phê duyệt nhưng vẫn không bao giờ được triển khai.

Bằng sáng chế về màn hình cong của Apple mô tả: Một vật liệu nền dẻo sẽ được sử dụng để tạo ra phần panel màn hình và/hoặc panel cảm biến cảm ứng của thiết bị điện tử di động, từ đó giúp cho phần viền của chúng có thể được uốn cong. Uốn cong phần viền màn hình có thể làm giảm bề rộng (hoặc chiều dài) của toàn bộ panel, điều đó giúp cho tổng thể thiết bị sẽ được thu hẹp lại mà không làm giảm vùng hiển thị/cảm ứng của thiết bị.

Nói cách khác, bằng sáng chế của Apple mô tả việc tạo ra một màn hình từ vật liệu dẻo để panel và cảm biến cảm ứng có thể cong, ôm lấy cạnh của màn hình giúp thiết bị mỏng hơn mà không cần giảm kích thước màn hình. Đây cũng là chiến lược mà Samsung sử dụng để tạo ra màn hình vô cực trên Galaxy S8.

Sáng chế liên quan tới Touch ID nhúng dưới màn hình mô tả một cảm biến được nhúng trực tiếp dưới màn hình để người dùng dễ dàng truy cập cảm biến ngay cả khi đang sử dụng các ứng dụng khác. Đây không phải lần đầu Apple được cấp bằng sáng chế liên quan tới công nghệ này.

Apple luôn đi sau Samsung và LG về mặt thiết kế về những tính năng thú vị, nếu như Apple có thể thay đổi và với sản phẩm iPhone 8 sẽ là một câu trả lời của Apple dành cho 2 hãng
Điện thoại nổi tiếng Hàn Quốc. Ngày iPhone 8 ra mắt sẽ kèm theo những tính năng thú vị mà đến hôm nay Samsung và LG chưa áp dụng được trên dòng máy của họ thì Apple sẽ có một số điểm khá lớn so với hai ông lớn.

Hiện tại thị trường phụ kiện điện thoại và máy tính bảng tại Việt Nam về Ốp lưng, Bao da, Viền, Sạc, Cáp, Tai nghe chính hãng thì có thể thấy được chưa hãng nào có thể vượt được doanh số của Apple đạt được mỗi quý. Sản phẩm đang được yêu thích nhất tại Việt Nam của Apple là sản phẩm: ốp lưng iPhone 7 giá rẻốp lưng iPhone 7 Plus giá rẻtai nghe bluetooth airpod cũng là một sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng thời gian gần đây.

Theo The Verge