Làm thế nào để thay màn hình iPhone 4s

Màn hình là một bộ phận rất quan trọng đối với bất kì thiết bị số nào và iPhone 4s cũng vậy. Đôi khi do một vài nguyên nhân mà màn hình iPhone 4s lại bị hư, lúc này thay thế màn hình mới là cách khắc phục hiệu quả nhất, nhưng thay thế màn hình iPhone 4s như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách thay màn hình iPhone 4s khi bị hư.
Là một chiếc di động hàng đầu của Apple, iPhone 4s thu hút được nhiều sự quan tâm cũng như sử dụng của người dùng. Được thiết kế với màn hình Retina siêu nét và chip xử lý A5, iPhone 4s cho người dùng những trải nghiệm mượt mà, đã mắt. Mặc dù được trang bị phần cứng cũng như phần mềm mạnh mẽ nhưng chiếc di động này cũng không thể tránh khỏi việc gặp lỗi, đặc biệt là những lỗi liên quan tới màn hình như mất cảm ứng, lệch cảm ứng, nhiễm từ, không khởi động được, hở sáng,...đây đều là những lỗi phổ biến mà rất nhiều người dùng đã gặp phải với chiếc Smartphone này.
Lúc này, tùy vào mức độ lỗi sẽ có biện pháp khắc phục khác nhau nhưng một cách có thể giúp khắc phục triệt để những lỗi màn hình đó chính là thay màn hình iPhone 4s mới.
Để có thể thay thế màn hình mới cho chiếc iPhone của mình, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
- Bước 1: Dùng tua vít tháo bỏ các con ốc cố định nắp lưng máy và lấy phần nắp lưng này ra
- Bước 2: Sau khi tháo được nắp lưng, bạn bắt đầu can thiệp sâu vào bên trong máy. Đầu tiên hãy tháo bỏ toàn bộ các con ốc cố định phần giấu Pin, lấy Pin ra. Thảo bỏ ốc cố định phần đuôi sạc và gỡ phần socket này ra Tháo bỏ toàn bộ ốc cố định main và lấy main ra. Lưu ý, trước khi tháo main bạn phải gỡ Angten sóng ra khỏi main trước.
- Bước 3:


Tháo bỏ màn hình ra khỏi khung máy
Sau khi tháo được main ra khỏi thân máy, bước tiếp theo là tháo bỏ màn hình. Ở bước này bạn cũng cần tháo toàn bộ 4 ốc vít cố định màn hình ra trước, sau đó mới gỡ màn hình ra khỏi thân máy. Lưu ý ở bước này bạn cần thực hiện hết sức cẩn thận bởi socket màn hình được luồn qua khung máy, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ làm đứt Socket. Đây là một điểm khác biệt giữa màn hình iPhone và màn hình iPad mà bạn cần phải chú ý. Khi đã tháo toàn bộ màn hình iPhone 4s đã bị hư, việc bạn cần làm đó chính là dùng màn hình mới và cố định lại ý như ban đầu. Toàn bộ các thao tác này sẽ được thực hiện ngược lại theo trình tự ở trên. Nếu bạn là người đã quá quen với việc bóc tách máy và thay thế linh kiện iPhone thì thay thế màn hình iPhone 4s quả thực rất đơn giản. Tuy nhiên có rất ít người có thể thực hiện được điều này bởi nếu không có kinh nghiệm thì rủi ro khi thao tác thay thế màn hình là rất cao bởi chúng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận. Do đó, khi muốn thay thế màn hình cho chiếc iPhone của mình bạn nên tìm đến một trung tâm bảo hành chuyên nghiệp để thực hiện công việc này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thực hiện thay thế màn hình iPhone 4s nhưng để đảm bảo chất lượng màn hình cũng như không bị thay thế thêm các linh kiện khác của máy thì bạn nên tìm đến một địa chỉ bảo hành uy tín.


Thay màn hình iPhone tại Truesmart
Tại Hà Nội, bạn có thể tím đến trung tâm bảo hành Truesmart.com.vn để thay màn hình iPhone 4s với quy trình chuyên nghiệp nhất. Chúc các bạn thành công!

Chủ đề cùng chuyên mục: