VOIP – kiến thức mà sinh viên điện tử viễn thông cần trang bị

Vì sao sinh viên ngành nghề viễn thông cần có kiến thức VoIP?

VoIP là dịch vụ thoại được truyền tải qua hệ thống mạng máy tính trên cơ sở tiêu dùng giao thức IP (Internet Protocol). Do có phổ biến ưu điểm so với tổng đài truyền thống (lời chào, ghi âm cuộc gọi, hộp thư thoại, định tuyến cuộc gọi theo thời gian,….) nên phần đông những doanh nghiệp hiện tại đang chuyển dần sang tiêu dùng tổng đài VoIP.


>> Xem thêm: học ccna ở đâu tốt nhất

Trong môi trường khiến việc ngày nay, đầy đủ những công ty mang hệ thống mạng thoại riêng biệt với việc tiêu dùng những tổng đài PBX (Private Branch Exchange), trong khi ngừng thi côngĐây vẫn còn đó song song mạng truyền dữ liệu dựa trên nền IP. Việc xây dựng hệ thống tích hợp VoIP giúp mang lại rộng rãi lợi ích cho tổ chức như :


– Tận dụng tài nguyên sẵn có như tuyến đường truyền, máy chủ, trang bị với..

– Giảm giá bán cước viễn thông

– dùng các dịch vụ gia tăng như Call Waiting, Call Transfer, Conferencing, Voice Mail, Fax Messaging, Text-to-Speech (TTS), Interactive Voice Response (IVR)…

Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng Kỹ Sư Voice ngày một cần thiết hơn bao giờ hết!
*** khóa học ccna Voice ***


Về tập huấn, Cisco khuyến nghị một kỹ sư triển khai Cisco VoiP cần phải trải qua cấp độ rẻ nhất là CCNA Voice và sở hữu thể tăng dần CCNP Voice và có thể nâng cao dần là CCIE Voice. Như 1 nền tảng ban sơ, CCNA Voice cung cấp các kiến thức về kiến trúc, các thành phần, chức năng của một hệ thống thoại trên nền móng IP và giải pháp truyền thông thống nhất của Cisco. không những thế, chương trình còn vật dụng kiến thức về giám sát và mở mang của tổng đài Cisco, chức năng hộp thư thoại và hội nghị truyền hình. CCNA Voice chứng thực cấp độ căn bản về việc quản lý, khai triển những kỹ thuật thoại trên nền IP như tổng đài IP PBX, điện thoại IP, trang bị cầm tay, điều khiển cuộc gọi và biện pháp hòm thư thoại.
Học viện mạng Cisco Fetelacad là trung tâm trọng điểm chuyên đào tạo tri thức, kỹ năng về lĩnh vực mạng cũng như các chứng chỉ quản trị mạng Cisco.
Nguồn: Văn phòng trung tâm Điện Tử – Máy Tính (ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP Hồ Chí Minh)
cơ sở 1: 227 Nguyễn Văn Cừ , quận 5
cơ sở 2: 145 Pasteur, quận 3
Hotline: (08) 38.321.998-(08) 38.241.044
Email: fetelacad@fetel.hcmus.edu.vn