Nếu như đây chính là nút Home trên iPhone 8 thì có vẻ nó hơi bị ... "màu mè".

Chúng ta đều biết rằng iPhone 8 sẽ xuất đầu lộ diện vào mùa thu này, ta cũng biết luôn rằng nó sẽ đưuọc trang bị thiết kế không viền của smartphone “đến từ tương lai”, thế nhưng không ai biết rằng Apple sẽ giải quyết vấn đề phím Home như thế nào: trông nó như thế nào, hoạt động ra sao – tất cả giờ vẫn là một ẩn số. Hôm nay, trong buổi thuyết trình giới thiệu iOS 11 và Siri phiên bản mới, chúng ta đã được tận mắt chứng kiến nút Home ảo này có diện mạo ra sao.

Giờ đây, bạn nên thêm thông tin này vào danh mục “những tính năng được phỏng đoán sẽ xuất hiện trên iPhone 8”, nhưng hãy thêm những hình từ buổi thuyết trình này:

Bạn có thấy biểu tượng hình tròn lượn sóng ở bên dưới không? Liệu chúng tôi có hoang tưởng quá khi cho rằng đây sẽ là nút Home mới trên iPhone 8, ít nhất là ở một vài trường hợp?

Chuyển sang một giao diện không nút Home là điều rất khó xảy ra, vì vậy có một phím ảo thay thế nó ở bên dưới có lẽ sẽ là giải pháp mà “những thầy phù thủy” xứ Cupertino lựa chọn. Nút Home cảm ứng trên iPhone 7 được đón nhận khá nồng nhiệt chính là động lực để họ thực hiện điều này, vì vậy nếu iPhone 8 có thực sự loại bỏ hoàn toàn nó đi thì cũng đừng quá shock nhé.

Bạn hãy tưởng tượng mỗi khi gọi Siri lên và yêu cầu cô làm một việc gì đó, vòng tròn màu sắc mà bạn thấy trong ảnh sẽ xuất hiện. Có 2 vòng tròn kích thước y hệt nhau ở phía dưới màn hình (tôi so rồi, chúng bằng nhau đấy) thì khả năng cao đây sẽ là nút Home trên iPhone 8 rồi.

Nếu như bạn nhìn sang bên trên, bạn có thể thấy icon Siri cũ hình cái mic trên phiên bản iOS 10. Ta hiểu rằng Apple sẽ thay đổi ngoại hình của Siri để chuẩn bị cho màn “lột xác” sắp tới, tuy nhiên
tại sao họ lại quyết định chọn hình tròn, sao nó lại mang hình dáng của một cái nút bấm? Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy một vòng tròn bao bên ngoài nút Siri mới này, và trông nó không khác gì phần hình tròn trên phím Home vật lý của những chiếc iPhone trước. Chắc chắn không phải ngẫu nhiên mà những kỹ sư thiết kế của Táo khuyết lại làm 2 điều này đâu nhỉ?

Với màn lột xác mới nhất của Apple, chúng ta có thể thấy được những cập nhật mới nhất của sản phẩm trong thời gian tháng 9 tới sẽ không bao giờ ngưng bất ngờ. Những sản phẩm Smartphone của Apple ra mắt là điều lệ phát triển cho những dòng sản phẩm phụ kiện đi kèm.

Trên thị trường phụ kiện, thì sản phẩm phụ kiện ốp lưng iPhone, ốp lưng Samsung, ốp lưng Sky, ốp lưng LG .... là 1 trong những sản phẩm được yêu thích và quan tâm nhiều nhất những năm gần đây.

Theo PhoneArena