Hiện nay, rất nhiều người đung điện thoại iPhone 4/4s đã lên tiếng cho biết điện thoại của họ bị hỏng nút Home sau một thời gian sử dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục, sửa phím home iPhone 4s nhanh chóng. Tại sao lại không thử trước khi bạn mang ra cửa hàng nhỉ?

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi liệt phím Home iPhone 4/4s

Bị ảnh hưởng bởi ứng dụng

Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi phím Home hoạt động chậm là do có ứng dụng nào đó trên điện thoại của bạn tác động vào. Điều này hoàn toàn loại bỏ khả năng điện thoại của bạn bị liệt phím Home. Để kiểm tra thì bạn hãy mở ứng dụng nào đó có sẵn trên điện thoại lên như ứng dụng gọi điện hay nhắn tin … Bật nó lên sau đó bạn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình tắt, sau đó bạn hãy nhấn phím Home 5 đến 10s, nếu như thấy ứng dụng đó tự tắt đi thì nút Home vẫn còn sống, còn nếu không thì bạn hãy tham khảo cách khắc phục bên dưới đây.

Nguyên nhân do cổng kết nối

Nguyên nhân có thể dẫn đến nút Home điện thoại iPhone 4/4s bị liệt là do cổng kết nối bị lệch. Bạn hãy cắm cáp kết nối vào và sau đó đẩy nhẹ để kép mạch bàn phím về vị trí ban đầu và sau đó hãy thực hiện lại bước trên. Nếu như vẫn chưa khắc phục được thì bạn hãy tiến hành theo bước sau:

Nút Home bị kẹt

Đây cũng là một trong những nguyên nhân sâu xa của vấn đề chúng ta đang nói đến. Khi điện thoại của bạn sử dụng được một thời gian dài thì có thể mồ hôi hay bụi đã bám vào viền phím Home khiến cho nó bị kẹt. Để khắc phục vấn đề này thì bạn hãy lấy cồn và khăn mỏng, kèm theo một vật kim loại cứng và mỏng. Bạn hãy lấy cồn và nhỏ lên Home vài giootjk. Tiếp đến hãy lấy dẻ và vật nhọn lau sạch xung quanh phím Home. Tiếp theo, bạn hãy tiến hành thực hiện theo những bước như trên để đánh giá tình hình.

Nếu như những bước trên không giúp được bạn khắc phục được vấn đề thì cách tốt nhất là hãy mang điện thoại của bạn đến TTBH hoặc nơi sửa điện thoại iphone uy tín để thay mới linh kiện.

Giải pháp tạm thời là bạn hãy sử dụng phím Home ảo được tích hợp sẵn ở trên điện thoại bằng cách vào Settings > General > Accessibility > Assistive Touch, bạn sẽ thấy biểu tượng giống nút home ảo trên màn hình.

Nguồn tapchismartphone