Cuộc sống của người dân Triều Tiên dường như vẫn còn là một ẩn số với những người sống bên ngoài như chúng ta. Mặc dù các công nghệ hiện đại là điều xa xỉ với đất nước này nhưng có những dấu hiệu vẫn cho thấy rằng, người dân Triều Tiên đang ngày càng được tiếp cận hơn với thế giới bên ngoài.

Sử dụng máy tính với người chiều tiên là điều xa sỉ
Hầu như không ai sử dụng mạng Internet
Mặc dù Triều Tiên có internet nhưng số lượng truy cập lại vô cùng hạn chế và chỉ có người nước ngoài hay những người thuộc giới thượng lưu mới có thể sử dụng. Người dân hầu hết chỉ được phép sử dụng mạng nội bộ và tất nhiên là chúng hoàn toàn cách ly với thế giới bên ngoài.

Cấm sử dụng Facebook
Chính phủ Triều Tiên chặn truy cập Facebook nhưng lại tạo ra một phiên bản mô phỏng của nó. Mạng mô phỏng này cũng có đầy đủ các chức năng như đăng kí bằng email, gửi tin nhắn,… Tuy nhiên mạng này đã bị hacker tấn công ngay sau một thời gian ngắn.

Điện thoại không thể liên lạc quốc tế
Sim 3G ở đây có mức giá rất đắt đỏ, chỉ những người giàu mới có thể sử dụng. Nhà mạng ở đây không cho người dân gọi điện thoại quốc tế . Một số người ở gần biên giới Trung Quốc vẫn mua lậu điện thoại và sim để liên lạc với người thân đã trốn khỏi đất nước. Tuy nhiên, nhà chức trách sẽ bắt giam những người sử dụng điện thoại lậu nếu không may bị phát hiện.

Máy tính để bàn chỉ giành cho những người có tiền
Người Bắc Triều Tiên có máy tính, tuy nhiên nó chỉ giành cho số ít những người có tiền chẳng hạn như một số ít các sinh viên may mắn được học tại đại học Bình nhưỡng. Một vài quán café hay trường học cũng có thể có máy tính để bàn nhưng việc sử dụng sẽ bị giám sát cực kì chặt chẽ.

Với những dấu hiệu kể trên đây, có thể thấy rằng người dân Triều Tiên đang ngày càng được tiếp cận với những công nghệ hiện đại của thế giới. Tuy nhiên họ có thể tiếp cận đến đâu, tiếp cận vào thời điểm nào lại hoàn toàn phụ thuộc vào chính sách của chính phủ đưa ra.