Đánh giá iPhone 6 - khi mọi thứ là vừa đủ
iOs | Giá 17.5 - 30 nghìn Màn hình vừa đủ lớn, chụp ảnh đẹp với các chế độ tinh chỉnh đơn giản dễ dùng và pin vùa đủ tốt để dùng một ngày bình thường. Trải nghiệmThông thay mat kinh SKY A910 số kỹ thuật
ip6-7764-1415172803.jpg
Màn hình lớn không chỉ đơn giản là phóng to kích thước, các phần mềm và tiện ích đi kèm cũng cần tương đồng. Thực tế thì cho tới thời điểm hiện tại, một tháng rưỡi sau khi ra mắt, còn nhiều phần mềm thay mat kinh SKY A910 chinh hang (như Google Maps, Booking.com...) vẫn chưa hiển thị đúng chuẩn với màn hình mới (hình ảnh tự phóng to gây nhòe và bàn phím cũng lớn theo). Các ứng dụng phổ biến như Facebook, Messenge, Chrome, Evernote mới được cập nhật hơn một tuần trước.

Nhiều phần mềm (bên phải) chưa nâng cấp hỗ trợ iPhone 6 nên bị nhòe và phóng lớn.
iPhone 6 trang bị vi xử lý 64-bit thế hệ thứ hai mang tên Apple A8 nền tảng 20 nm, cải thiện 20% hiệu năng CPU và 50% GPU (đồ họa) so với chip 64-bit đời trước. Sự khác biệt nhờ chip A8 thể hiện rất rõ ràng ngay cả những thao tác đơn giản như mở ứng dụng, trở lại màn hình chính hay vuốt qua lại giữa các màn hình so với iPhone 5S.
iPhone 6 với màn hình lớn 4,7 inch.
Sự phát triển chóng mặt của điện thoại thông minh đã biến nhiều chuẩn mực trở nên lỗi thời nhanh chóng. Apple từng cho rằng 4 inch là kích thước vừa đủ xem, vừa đủ dùng thay mat kinh SKY A910 nhưng hãng cuối cùng cũng phải đi theo thị hiếu của khách hàng với iPhone 6 mới màn hình 4,7 inch và thậm chí là iPhone 6 Plus màn hình 5,5 inch.

Việc sử dụng iPhone 6 với một người từng trải nghiệm qua các máy Android đời mới không phải quá khó khăn vì độ lớn màn hình là tương đồng. Thực tế, kích thước khoảng 4,7 inch đã phổ biến với các máy Android từ hơn hai năm trước như những HTC One X, Samsung Galaxy S3. Tuy nhiên, với những người hâm mộ Apple thì lại là câu chuyện khác. Nhiều người vốn quen dùng iPhone lần đầu cầm iPhone 6 đều nhầm tưởng là iPhone 6 Plus vì quá lớn so với iPhone 5S.


Ảnh thực tế iPhone 6

Thời gian đầu cầm và sử dụng iPhone 6 không dễ dàng và nhanh quen như iPhone 4 và iPhone 5. Với các thế hệ cũ, máy nằm vừa vặn trong lòng bàn tay và khá chắc chắn còn iPhone 6 phải sử dụng thêm ngón út để đỡ phía dưới tránh trơn trượt do kích thước lớn. Tuy nhiên, sau hơn một tuần sử dụng, giá thay mặt kính SKY A910 những khó khăn ban đầu dần biến mất nhờ những chi tiết nhỏ nhưng cần thiết trong thiết kế của Apple. Kích thước lớn nhưng độ mỏng 7,6 mm và các phần viền được vuốt tròn cho phép diện tích tiếp xúc lòng bàn tay lớn giúp cầm chắc chắn hơn.

a-9544-1415172806.jpg
Các viền nhựa giúp tăng khả năng bắt sóng cho máy nhưng lại mất đi tính thẩm mỹ.
Mặt trước của iPhone 6 không khác nhiều so với các thế hệ cũ ngoài kích thước lớn hơn nhưng mọi tranh cãi lại đến từ mặt sau của sản phẩm. Do sử dụng vỏ nhôm có thể khiến các ăng-ten gặp trở ngại nên Apple đã phải đưa vào các chi tiết rãnh nhựa để tăng khả năng bắt sóng cho máy. Cách thiết kế này khá giống một model cũng vỏ nhôm nguyên khối khác là HTC One. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ phần viền nhựa này hơi lớn và nhiều người cho rằng đây là điểm trừ đáng tiếc của sản phẩm. Trang công nghệ lớn của thay mat kinh SKY A910 chinh hang The Verge cũng nhận định rằng, riêng trong chi tiết này thì rõ ràng HTC đã làm tốt hơn Apple khá nhiều.

Do kích thước mỏng không đủ cho hệ thống quang học của camera, iPhone 6 đã phải làm lồi lên chi tiết này ở mặt sau. Tuy nhiên, khi nhìn thực tế, người dùng khó có thể chê phần này vì Apple đã rất chau chuốt với lớp mạ xung quanh sắc sảo. Theo quan sát của người viết, một số người dùng thay mat kinh SKY A910 chinh hang iPhone 6 không gặp tình trạng xước bề mặt ống kính nhưng có xước nhẹ phần mạ xung quanh và logo quả táo phía sau cũng khá dễ dính các vết xước sau một thời gian sử dụng mà không có vỏ bảo vệ.